BAOTAYNINH.VN trên Google News

Giải BĐ ngành Xây dựng Tây Ninh: Chưa ngã ngũ

Cập nhật ngày: 20/04/2011 - 07:39

Trong 2 ngày 16 và 17.4 vừa qua, trên sân vận động Hoà Thành, giải bóng đá truyền thống ngành XD Tây Ninh lần thứ X tiếp tục bước vào lượt trận thứ 3 của vòng loại với 4 trận so tài ở cả 2 bảng A và B.

Ở bảng A, bất ngờ đã xảy ra ở trận đấu thứ 2 giữa Cty Cấp thoát nước (CTN) và Cty Tư vấn Đầu tư XD (TVĐTXD). Dù được đánh giá “trên cơ” với dàn cầu thủ từng giành hạng ba năm trước nhưng CTN lại cho thấy sự sa sút đáng ngạc nhiên của mình, khi dễ dàng bị đội bóng TVĐTXD cho phơi áo với tỷ số 6-3. Với chiến thắng này đội TVĐTXD đã có 6 điểm sau 3 trận, bằng điểm với 2 đội Sở XD và Phòng Công thương Châu Thành, chắc chắn sẽ có mặt ở vòng tứ kết. Đối với đội hạng ba năm trước CTN đang lâm vào tình thế nguy hiểm, buộc phải thắng trong 2 trận đấu còn lại trước Phòng Công thương Châu Thành và P.CT Tân Châu, nếu không họ sẽ phải dừng chân sau vòng loại. Ở trận đấu diễn ra cùng ngày, đội P.CT Châu Thành đã có chiến thắng thứ 2 liên tiếp với tỷ số 3-0 trước P.CT Tân Châu, qua đó giành trọn 6 điểm để chắc chắn có mặt ở vòng tứ kết.

Pha tranh bóng quyết liệt trong trận đấu giữa TVĐTXD với CTN.

Ở trận đọ sức đầu tiên của bảng B giữa á quân năm trước Cty XD Lê Phương (XDLP) và Cty XD Thành Khôi (XDTK), kết quả nghiêng về XDTK với tỷ số 4-1. Ở trận đấu còn lại, Cty XD Nguyễn Gia Phát (XDGP) vẫn chưa tìm được hương vị chiến thắng, khi thất thủ trận thứ 3 liên tiếp trước các nhà ĐKVĐ - Cty XD Hoàng Tuấn (XDHT) với tỷ số cách biệt 5-1. XDGP đang rơi vào tình thế nguy hiểm và nếu thua tiếp trong trận đối đầu với đội bóng cũng có 2 trận thua liên tiếp là Lão tướng Xây dựng (LTXD) ở lượt đấu tới, thì XDGP sẽ trở thành đội bóng đầu tiên bị loại khỏi giải. Ngược lại, nếu XDGP thắng thì LTXD sẽ bị loại.

Trong thời gian này, sân vận động Hoà Thành đang tổ chức các trận thi đấu của giải bóng đá HKPĐ học sinh TH và THCS toàn quốc Cúp Milo – Khu vực 4, vì thế sau lượt trận thứ 3, giải bóng đá truyền thống ngành XD Tây Ninh – Tranh Cúp SPEC sẽ tạm nghỉ 1 tuần. Lượt trận thứ 4 của giải sẽ tiếp tục trở lại vào ngày 28.4 tới.

THÁI NINH