Giải bóng đá hạng nhất Quốc gia 2016: XMF.TN thắng Cà Mau 2-1

Cập nhật ngày: 31/07/2016 - 05:58

Qua 14 vòng đấu, Cà Mau chỉ có 8 điểm và đang là “ứng cử viên” nặng ký cho chiếc vé xuống hạng. Vì thế, đối với Cà Mau, mỗi trận đấu hiện nay đều là trận chung kết nhằm tìm kiếm hy vọng trụ hạng.

Với tâm thế đội chủ nhà, được đánh giá cao hơn nên khi tiếng còi trận đấu vang lên, XMF.TN đã nhanh chóng tổ chức tấn công về phía khung thành thủ môn Trường Chinh (26, Cà Mau). Ngay phút thứ 2 của trận đấu, cầu thủ Ngọc Hùng (22, XMF.TN) đã có pha dứt điểm uy hiếp khung thành Trường Chinh.

Pha bóng tấn công nguy hiểm của các cầu thủ XMF.TN về phía khung thành thủ môn Trường Chinh (Cà Mau).

Trận đấu diễn ra khoảng 10 phút thì trời đổ mưa, dù không kéo dài nhưng cũng đã phần nào ảnh hưởng đến lối chơi của 2 đội. Hai đội chủ yếu  tranh chấp bóng ở giữa sân mà không tạo ra pha bóng nào nguy hiểm thật sự về phía khung thành của 2 thủ môn. Đến phút thứ 20 của trận đấu, trong một pha phối hợp trung lộ, cầu thủ Ngọc Hùng (22, XMF.TN) nhận bóng trước vạch 16m50 và tung cú sút căng hiểm hóc ghi bàn mở tỷ số 1-0 cho XMF.TN.

Sau bàn thua, các cầu thủ Cà Mau tràn lên tấn công nhằm tìm kiếm bàn gỡ hòa. Chỉ sau đó 3 phút, cầu thủ Chí Tâm (4, Cà Mau) có cú ra chân hiểm hóc trong vòng 16m 50 của đội XMF.TN, may mắn là hậu vệ XMF.TN đã kịp thời cản bóng, cứu đội nhà thoát khỏi bàn thua.

Phần còn lại của hiệp 1, hai đội  thi đấu tẻ nhạt, không tạo ra được những tình huống tấn công nguy hiểm nhưng lại có nhiều pha vào bóng ác ý khiến trọng tài phải liên tục ngắt còi. Kết thúc hiệp 1, hai đội tạm rời sân với tỷ số 1- 0.

Bước vào hiệp 2, với sự chỉ huy của cầu thủ Kim Long (13), Ngọc Điểu (33), Cà Mau chủ động tràn lên tấn công nhằm tìm kiếm bàn gỡ hoà. Phút 56 của trận đấu, Ngọc Điểu (33, Cà Mau) có pha đánh đầu cận thành nguy hiểm, buộc thủ môn Văn Phong phải trổ hết tài nghệ cản phá bóng ngay trước vạch vôi cầu môn.

Các cầu thủ XMF.TN ngoài việc phối hợp phòng thủ chặt chẽ trước các đợt tấn công của đội Cà Mau, còn tố chức nhiều đợt phản công nguy hiểm về phía khung thành đội Cà Mau dưới sự năng nổ của cầu thủ Dương Thái (17) và Ngọc Hùng (22).

Ở phút 79 trận đấu, khán giả trên sân như chết lặng khi Cà Mau được hưởng quả phạt với khoảng cách 20m. Cầu thủ Minh Thuận (11, Cà Mau) đã có cú sút phạt không thể đẹp hơn, bóng đi vào góc cao khung thành thủ môn Văn Phong, ghi bàn gỡ hòa 1-1 cho Cà Mau.

Những tưởng trận đấu sẽ kết thúc với tỷ số 1-1 nhưng ở phút bù giờ thứ 2 của trận đấu, từ một pha phá bóng cẩu thả của cầu thủ Cà Mau, bóng đã đến chân Văn Ngoan (15, XMF.TN) và cầu thủ này đã ghi bàn thắng nâng tỷ số lên 2-1 cho XMF.TN. Phút bù giờ cuối cùng, Văn Ngoan lại một lần nữa có cơ hội đối mặt với thủ môn Trường Chinh, nhưng rất tiếc bóng đi chệch khung gỗ đội Cà Mau. Trận đấu kết thúc với tỷ số 2-1.

Thắng trận này, XMF.TN có được 21 điểm và đang tạm đứng thứ 5 trên bảng tổng sắp. Còn đội Cà Mau thua trận này vẫn chỉ có 8 điểm đứng chót bảng xếp hạng và nguy cơ xuống hạng càng hiện rõ đối với đội bóng này.

Thiên Tâm