Giải bóng đá CNVC-LĐ huyện Hoà Thành: Những gương mặt mới lên ngôi

Cập nhật ngày: 12/06/2011 - 11:46

Nhằm đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể thao trong CNVC-LĐ, hưởng ứng Tháng Công nhân và kỷ niệm 100 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, trong các ngày từ 19.5 đến 8.6 vừa qua, LĐLĐ huyện Hoà Thành đã phối hợp cùng TT.VH-TT huyện tổ chức giải bóng đá CNVC-LĐ toàn huyện năm 2011, quy tụ 15 đội bóng đá thuộc 2 khối cơ quan – doanh nghiệp và khối xã, thị trấn tham gia.

Vắng mặt á quân Giáo dục không tham gia, với 7 đội tham gia, cuộc đua vào bán kết khối cơ quan – doanh nghiệp diễn ra hết sức sôi nổi. Ở bảng A, với đội hình đồng đều và lối chơi kỹ thuật, ĐKVĐ VP.UBND huyện đánh bại toàn bộ các đối thủ để chiếm ngôi đầu bảng, đẩy Cty Huy Thông xuống vị trí thứ nhì. Ở bảng B, đội hạng ba năm trước Chi cục Thuế cũng duy trì phong độ của mình, giành ngôi đầu bảng, đứng thứ nhì là LQ Thanh tra. Trận bán kết đầu tiên, dù được đánh giá cao hơn, nhưng Chi cục Thuế đã không duy trì được lối chơi của mình, phải nhường suất vào chung kết cho Cty Huy Thông, sau khi thất thủ với tỷ số 1-2. Ở trận bán kết còn lại, ĐKVĐ VP.UBND cũng bất ngờ thất thủ 1-2 trước đối thủ “dưới cơ” LQ Thanh tra, tuy nhiên sau đó đã giành quyền vào chung kết, bởi LQ Thanh tra bị xử thua khi đưa cầu thủ không đúng quy định vào thi đấu. Sáng 8.6 vừa qua, trận chung kết khối cơ quan- doanh nghiệp đã diễn ra giữa tân binh Cty Huy Thông và ĐKVĐ VP.UBND. Vào trận, dù không được đánh giá cao, nhưng với đội hình trẻ khoẻ và lối chơi máu lửa, các cầu thủ Cty Huy Thông đã thi đấu lấn lướt, “soán” ngôi vô địch của VP.UBND huyện. Đồng hạng ba là 2 đội Chi Cục Thuế và LQ Thanh tra. Với 9 bàn thắng ghi được, chân sút Văn Thiện (10-VP.UBND) đã giành danh hiệu vua phá lưới.

Đội Long Thành Bắc, vô địch khối xã, thị trấn của giải

Ở khối xã, thị trấn, có 8 đội tham gia. 2 đội từng giành thành tích cao năm trước là á quân Long Thành Trung và đội hạng ba Thị trấn đều bị loại, phải nhường chỗ cho 2 gương mặt mới là Long Thành Nam và Hiệp Tân vào bán kết. Dù vậy cả 2 tân binh này vẫn chưa đủ sức để tạo nên bất ngờ, khi “ngã ngựa” ở bán kết trước 2 đối thủ mạnh hơn cả về lối chơi và kinh nghiệm là ĐKVĐ Trường Hoà và đội hạng ba năm trước Long Thành Bắc, đành bằng lòng với vị trí đồng hạng ba. Trận chung kết giải khối xã, thị trấn diễn ra giữa Long Thành Bắc và Trường Hoà. Vào trận, cả 2 đội đều thi đấu chặt chẽ, tổ chức cản phá quyết liệt, khiến nửa đầu của hiệp 1, bóng chỉ quanh quẩn ở khu vực giữa sân. Phải đến nửa sau của hiệp đấu này, thế bế tắc mới bị phá vỡ, khi từ tình huống tấn công không mấy nguy hiểm của các cầu thủ Long Thành Bắc, hậu vệ đội Trường Hoà lại xử lý lúng túng, đá phản lưới nhà, giúp Long Thành Bắc vượt lên dẫn trước. Vào hiệp 2, các cầu thủ Trường Hoà dồn lên tấn công nhưng trước hàng thủ thi đấu chắc chắn và sự xuất sắc của thủ môn Quốc Huy (99), mọi nỗ lực của các cầu thủ Trường Hoà đều không thành công, đành phải bằng lòng với vị trí hạng nhì, chức vô địch thuộc về các cầu thủ Long Thành Bắc. Với 10 bàn thắng, chân sút Hoài Bảo (13) của đội Trường Hoà đã giành danh hiệu vua phá lưới.

THÁI NINH