BAOTAYNINH.VN trên Google News

Giải cứu nhóm du khách đi lạc trên đỉnh núi Bà Đen

Cập nhật ngày: 12/01/2015 - 12:00

Theo nguồn tin ban đầu, 20 du khách trên là những sinh viên đang theo học tại các trường đại học ở Thành phố Hồ Chí Minh. Họ tổ chức đi dã ngoại chinh phục đỉnh Núi Bà Đen vào sáng 11.1.

Nhóm du khách xuống núi an toàn vào trưa 12.1

Hơn 6 giờ sáng 11.1, nhóm du khách trên có mặt tại chân núi, cùng gửi xe môtô ở một nhà dân gần chân Núi Phụng (một nhánh của Núi Bà Đen) để theo đường mòn lên đỉnh núi Bà Đen. Tuy nhiên, do không rành đường, cả nhóm không thể tìm được đường xuống nên điện thoại kêu cứu các cơ quan chức năng.

19 giờ 15 phút ngày 11.1, nhận tin báo, hơn 100 người gồm lực lượng công an và nhân dân sinh sống gần khu vực núi đã tiến hành triển khai công tác tìm kiếm nhóm du khách trên. Theo một thành viên đoàn cứu hộ, lực lượng cứu hộ đã chia thành hai hướng để lên đỉnh núi Bà Đen ngay trong đêm để tìm kiếm.

Lúc đầu, khi còn liên lạc được với nhóm du khách bằng điện thoại thì lực lượng cứu nạn đã lần theo ánh sáng đèn pin của nhóm du khách để xác định nơi họ đang bị lạc. Nhưng gần 5 giờ sáng ngày 12.1 thì lực lượng cứu hộ mất tín hiệu liên lạc, mãi đến gần 10 giờ sáng mới tiếp cận và giải cứu được cho 20 sinh viên.

Lực lượng cứu hộ đưa một nữ du khách xuống núi.

Được biết, khu vực các bạn sinh viên bị lạc thuộc đoạn sườn dốc ông Gạo, là nơi đây có nhiều vách đá, đường khó đi nên việc tiếp cận giải cứu gặp khó khăn. Khi tiếp cận được thì nhóm du khách đã khá mệt mỏi do đói và thiếu nước. Sau khi được tiếp nước và lương thực, nhóm đã được lực lượng cứu hộ đưa xuống chân núi (khu vực đường Vành đai Núi) an toàn.

Trao đổi với Báo Tây Ninh, một thành viên trong nhóm cho biết, bản thân anh đã từng vài lần chinh phục đỉnh núi nhưng không hiểu sao lần này dẫn nhóm bạn đi thì lại bị lạc đường.

Ngay sau khi được đưa xuống chân núi, nhóm du khách đã được lực lượng y tế kiểm tra sức khoẻ.

Thế Nhân