Giai điệu phương Nam lần thứ 5: Bác Hồ- một tình yêu bao la

Cập nhật ngày: 19/05/2012 - 06:43

(BTNO)- Đêm 18.5, tại Khu du lịch Long Điền Sơn – Thị xã Tây Ninh đã diễn ra chương trình ca nhạc “Giai điệu Phương Nam” do Đài Phát thanh – Truyền hình Tây Ninh cùng 13 đài Phát thanh – Truyền hình thuộc khu vực phía Nam phối hợp thực hiện.

Đến dự có ông Võ Văn Phuông – UV BCH TW Đảng,  Bí thư Tỉnh ủy; ông Võ Hùng Việt – Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Nguyễn Thị Thu Thủy – Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh.

Ông Võ Văn Phuông- Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh  tặng hoa cho lãnh đạo các đài PT-TH.

Với chủ đề “Bác Hồ một tình yêu bao la”, thể hiện niềm tự hào của những người con đất Việt về một con người mà cuộc đời  như huyền thoại, chứa đựng những tình cảm kính yêu, ngưỡng mộ của hàng triệu triệu trái tim nhân loại bằng chính cuộc sống giản dị và sự nghiệp cách mạng vĩ đại của mình. Một con người đã trở thành một biểu tượng tuyệt vời của sức mạnh chính nghĩa và lòng nhân ái mênh mông mà ngay cả kẻ thù cũng phải khâm phục. Đó chính là Chủ tịch Hồ Chí Minh – Bác Hồ kính yêu của dân tộc Việt Nam.  

“Giai điệu phương Nam” lần thứ 5 với sự góp mặt của các ca sĩ, nghệ sĩ: Vân Khánh, Anh Bằng, Trang Nhung, Như Quỳnh, Lê Văn Gàn, Đan Trường, Hồ Quỳnh Hương cùng các nhóm: Nhóm Tre xanh, Nhóm các em thiếu nhi Nhà văn hóa Quận 12 – Tp. Hồ Chí Minh, Nhóm lửa Việt, Nhóm sắc màu, Nhóm Artista & Dàn hợp xướng cùng Nhóm minh họa… thể hiện những ca khúc: Từ Làng Sen, Lời ca dâng Bác, Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng, Bác Hồ một tình yêu bao la, Hoa sen Tháp Mười, Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người, Người là niềm tin tất thắng, Về Tây Ninh thăm quê em, Từ cội nguồn ra đi, Người Việt Nam, Hào khí Việt Nam, Rạng rỡ Việt Nam… tưởng nhớ về hình ảnh thân thương của Người Cha già dân tộc, bằng tấm lòng kính yêu và niềm tự hào.

Nhóm thiếu nhi Nhà văn hóa thiếu nhi quận 2 Tp. Hồ Chí Minh thể hiện bài hát Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng.

Cũng trong đêm văn nghệ này, khán giả đã được nghe những ca khúc ca ngợi vùng đất Tây Ninh trung dũng, kiên cường từ trong kháng chiến đến cả thời bình.

Hữu Thiện