Giải phân mảnh với Jwansoft Disk Defrag

Cập nhật ngày: 30/03/2012 - 12:55

Sau một thời gian sử dụng máy tính trở nên chậm chạp và bạn bắt đầu quá trình dọn dẹp, tối ưu lại hệ thống để hệ thống hoạt động ổn định, nhanh nhẹn hơn. Giải phân mảnh ổ đĩa là một công đoạn không thể thiếu khi thực hiện công việc tối ưu hóa hệ thống.

Hiện có khá nhiều ứng dụng hỗ trợ giải phần mảnh miễn phí. Jwansoft Disk Defrag là một ứng dụng giải phân mảnh ổ cứng miễn phí vừa mới được phát hành trong năm 2012, Jwansoft Disk Defrag có khả năng áp dụng nhiều thuật toán giải phân mảnh khác nhau nên sẽ mang đến cho hệ thống của bạn sự tối ưu hơn so với các phần mềm cùng loại.

Bạn có thể download Jwansoft Disk Defrag về miễn phí tại đây.

Sau khi tải về, bạn tiến hành cài đặt bình thường như các ứng dụng phổ thông khác và kích hoạt ứng dụng thông qua shortcut bên ngoài màn hình desktop.

Bạn nên tiến hành phân tích analyze các ổ đĩa trước khi tiến hành giải phân mảnh, bạn chỉ nên giải phân mảnh nếu ổ đĩa đó có tỉ lệ phân mảnh (đỏ) tương đối nhiều.

Sau khi đã tiến hành phân tích và lựa chọn ổ đĩa cần giải phân mảnh (đánh dấu check trước ổ đĩa cần giải phân mảnh). Bạn có thể lựa chọn phương thức giải phân mảnh cho phù hợp, Jwansoft Disk Defrag hỗ trợ 3 kiểu giải phân mảnh:

- Fast Optimize: giải phân mảnh nhanh.

- Full Optimize: giải phân mảnh toàn diện, kỹ càng.

- MFT Optimize: giải phân mảnh khu MFT.

Ngay lập tức Jwansoft Disk Defrag sẽ tiến hành giải phân mảnh ổ đĩa được chọn theo phương thức được chỉ định. Ngoài ra trong khung phân tích trạng thái phân mảnh ổ đĩa của Jwansoft Disk Defrag sẽ hiển thị theo các ô vuông theo nhiều màu khác nhau, mỗi một màu có ý nghĩa như sau:

Màu xám: vùng dữ liệu trống.

Màu đen - vùng dữ liệu bị khóa.

Đỏ: vùng dữ liệu bị phân mảnh.

Xanh: vùng dữ liệu không bị phân mảnh.

Màu vàng: mục dữ liệu cho các thư mục.

Màu xanh lá cây: vùng dữ liệu nén.

Màu tím: Vùng dữ liệu khu MFT.

Màu xanh lơ: vùng dữ liệu tạm thời.

Jwansoft Disk Defrag tương thích với Windows 2000/XP/Vista/7/8 cả hệ thống 32bit và 64bit

L.K (st)