Giải pháp toàn diện cho Google Chrome khi bị lỗi

Cập nhật ngày: 01/06/2011 - 12:57

Là 1 trong những trình duyệt được nhiều người sử dụng, được tăng cường nhiều chức năng và thuận toán đặc biệt  trong quá trình tìm kiếm. Chrome đã dần đạt được niềm tin của người dùng Internet. Tuy nhiên, với trình duyệt này vẫn còn 1 số lỗi không thể giải quyết được. Nhiều người sử dụng mắc phải lỗi này thường không thể sử dụng được, mặc dù đã gở bỏ ra và cài đặt lại vẫn không thể sử dụng, từ việc cập nhật lên phiên bản mới, thêm nhiều tiện ích hỗ trợ vẫn không thể thay đổi được điều gì. Lúc này bạn nghĩ đến là gì? Lỗi từ đâu? Lỗi này rất lạ, khó xác định nguyên nhân cụ thể.

Nếu như theo hình trên thì lỗi này xảy ra do virus, và được hãng phần mềm Symantec chặn lại. Nếu bạn có sử dụng phần mềm diệt virus của hãng này thì làm bạn hãy vô hiệu hóa Sysplant theo các bước sau:

Bước 1:

- Truy cập và Registry Editor, thông qua Start/Run và gõ lệnh regedit.

- Điều hướng đến khóa

HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Services\SysPlant.

- Click chuột vào Start, trong bảng hiển thị bên phải và cho nó giá trị là 4.

-  Sau đó khởi động lại máy tính để kiểm tra.

Bước 2:

- Gỡ bỏ Google Chrome.

- Truy cập Control Panel, bấm vào Sysmantec Endpoint Protection và bấm nút Change.

- Tại bảng tiếp theo, bấm vào Modify, rồi bấm Next.

- Bấm vào mũi tên xổ xuống của dòng Proactive Threat Protection.

- Sau đó chọn This feature will not be available. Bấm Next, rồi bấm theo các hướng dẫn còn lại của chế độ Wizard này.

- Cài đặt lại Google Chrome và khởi động lại máy tính.

Nếu bạn không sử dụng phần mềm diệt virus này mà vẫn bị lỗi như trên thì cách giải quyết sẽ đơn giản hơn. Hãy thực hiện theo các bước sau:

 

- Bấm chuột phải vào biểu tượng Google Chrome ngoài màn hình, chọn Properties.
- Vào thẻ Shortcut, dưới mục Target bạn thêm vào cụm từ “-no-sandbox” vào phía cuối cùng của dòng này.

-  Sau đó bấm OK.

-  Khởi động lại Google Chrome bạn sẽ thấy thông tin hiển thị như hình sau:

Như bạn đã thấy, trên trình duyệt sẽ hiển thị 1 thông báo kèm theo cho biết “Bạn đang sử dụng một cờ dòng lệnh không được hỗ trợ --no-sandbox. Tính ổn định và tính bảo mật sẽ bị ảnh hưởng”. Và mỗi khi khởi động Google Chrome, bạn sẽ nhận được dòng thông báo kèm theo này, bạn phải dùng phương pháp thủ công mà tắt bỏ thông báo này.

 Chú ý: Nguyên nhân có dòng thông báo này từ Google Chrome có thể giải thích như sau: Chế độ an ninh là 1 trong những mục tiêu quan trọng chất đối với Chrome. Và Sandbox là 1 cơ chế bảo mật để tách các chương trình đang chạy. Nó thường được dùng để thực thi mã chưa được kiểm chứng, hoặc không tin cậy, các chương trình từ các bên thứ 3 chưa được xác minh từ nhà cung cấp và người sử dụng không tin cậy. Vì nó có cơ chế riêng để thực thi các đoạn mã không an toàn 1 cách tin cậy.

Ví dụ như thế này: trong công nghệ thông tin, người ta dùng từ sandbox để chỉ cái sàn thao tác (thường là code), giống như bạn có 1 ý tưởng, sáng kiến nào đó, bạn viết 1 phần mềm chạy thử, sửa chữa code và  dữ liệu lung tung trong đó. Thì đó là cái Sandbox của bạn, phần mềm, và cả CSDL. Và vì Sandbox là nơi thử nghiệm và phát triển, đừng hiểu sai với môi trường thử tìm lỗi trước khi đem vào ứng dụng, phần mềm đem ra thử lỗi trước khi sử dụng là phần mềm đã hoàn thành.

Sandbox giúp thúc đẩy hệ điều hành, cung cấp chế độ bảo mật và cho phép thực thi các mã không thể thực hiện được hay thay đổi liên tục đến các thông tin máy tính hoặc là truy cấp đó được bí mật. Các kiến trúc cấu tạo và đảm bảo chính xác mà sandbox cung cấp chỉ phụ thuộc vào hệ điều hành.

L.K (st)

 


Liên kết hữu ích