BAOTAYNINH.VN trên Google News

Giải quần vợt Istanbul Open: Federer chật vật vào bán kết

Cập nhật ngày: 02/05/2015 - 12:00

Đêm 1-5 và rạng sáng 2/5 đã diễn ra trận tứ kết giải quần vợt Istanbul Open. Hạt giống số 1 của giải Federer có trận đấu vất vả trước tay vợt đứng kém anh tới 60 bậc trên bảng xếp hạng ATP – Daniel Gimeno.

Ngay ở séc đấu đầu tiên, tay vợt người Tây Ban Nha Daniel Gimeno tỏ ra thi đấu suất sắc, khi gây không ít khó khăn cho “tàu tốc hành”.

Thế trận diễn ra giằng co và gay cấn đến cuối séc đấu, tay vợt người Thuỵ Sĩ chỉ đánh bại được đối thủ sau loạt tie-break cân não.

Federer rất vất vả để vào bán kết giải quần vợt Istanbul Open.

Sang séc thứ 2, Gimeno phòng ngự tốt trước những pha đặt bóng linh hoạt khắp mặt sân của tay vợt số 2  thế giới rồi bất ngờ vùng lên hạ gục Federer sau loạt tie-break, buộc “tàu tốc hành” phải tiến vào séc đấu thứ 3 quyết định.

Phải tới séc đấu quyết định cuối cùng, Federer mới thể hiện được đẳng cấp và bản lĩnh của một tay vợt hàng đầu thế giới để nhanh chóng hạ gục đối thủ với tỉ số 6-3.

Mất tới gần 2 tiếng rưỡi để vượt qua Gimeno sau 3 séc đấu với các tỉ số 7-6, 6-7 và 6-3, Federer giành quyền tiến bước vào bán kết.

Đối thủ tiếp theo của anh là tay vợt hạt giống số 8 người Argentina Diego Schwatzman– người đã suất sắc lội ngược dòng giành chiến thắng trước hạt giống số 4 Santiago Giraldo.

Ở trận đấu còn lại, tay vợt hạng 23 thế giới Pablo Cuevas hạ gục đối thủ người Brazil sau 2 séc đấu với các tỉ số 7-5 và 6-3.

Tay vợt hạng 11 thế giới người Bulgaria Grigor Dimitrov cũng có chiến thắng nhẹ nhàng 6-4 và 6-3 trước đối thủ chỉ xếp hạng 107 thế giới Ivan Dodig./.

Nguồn VOV Online