Thể thao   Tennis

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Giải quần vợt nhà nghề M5 Tây Ninh 2022: Lý Hoàng Nam là hạt giống số 1 

Cập nhật ngày: 25/09/2022 - 23:19

BTNO - Đây là giải đấu thuộc hệ thống thi đấu nhà nghề của Liên đoàn Quần vợt thế giới (ITF), diễn ra từ ngày 24.9 đến 9.10.2022 tại CLB quần vợt Hải Đăng (số 26 Hoàng Lê Kha, TP. Tây Ninh).

Nhà vô địch đơn nam sẽ nhận được 25 điểm ATP và 3.600 USD tiền thưởng; vô địch đôi nam sẽ nhận được 25 điểm ATP và 1.550 USD tiền thưởng.

Tay vợt Lý Hoàng Nam.

Giải đấu quy tụ gần 80 VĐV đến từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới gồm Thuỵ Điển, Thổ Nhĩ Kỳ, Đài Bắc Trung Hoa, Austria, Zimbabwe, Úc, Hy Lạp, Israel, Pháp, Mỹ, Nhật, Tây Ban Nha, CH Séc, Ukraine, Hungary, Ấn Độ, New Zealand, Ý, Pacific Oceania, Peru, Anh, Thái Lan, Hàn Quốc và chủ nhà Việt Nam.

Với thứ hạng 273 thế giới hiện tại, Lý Hoàng Nam được xếp là hạt giống số 1 tại giải đấu này. Với phong độ đang rất cao, đặc biệt là sau chiến tích lần đầu tiên trong lịch sử vào đến chung kết giải Bangkok Open 1 thuộc cấp độ Challenger Tour 50 diễn ra tại Thái Lan cuối tháng 8 mới đây, tay vợt quê Tây Ninh được kỳ vọng sẽ tiếp tục toả sáng trên sân nhà.

Trước đó, tại Giải quần vợt nhà nghề M25 Tây Ninh vào năm 2019, Hoàng Nam đã giành ngôi á quân sau khi để thua người đồng đội tại CLB Hải Đăng Tây Ninh là Daniel Nguyễn trong trận chung kết.

Ở giải đấu năm nay, sự cạnh tranh hứa hẹn đầy khốc liệt khi giải đấu có sự tham dự của rất nhiều tay vợt mạnh, có thứ hạng cao trên BXH thế giới. Có thể kể đến như Hsu Yu Hsiou (Đài Bắc Trung Hoa, 360 ATP), Dayne Kelly (Úc, 480 ATP), Rubin Statham (New Zealand, 537 ATP), Yuki Mochizuki (Nhật Bản, 591 ATP) hay Kasidit Samrej (Thái Lan, 616 ATP).

Tay vợt số 2 Việt Nam Trịnh Linh Giang.

Là nước chủ nhà, quần vợt Việt Nam sẽ nhận được 2 suất đặc cách thi đấu ở vòng chính. Trong đó, 1 suất thuộc về tay vợt số 2 Việt Nam Trịnh Linh Giang. Suất còn lại sẽ là cuộc cạnh tranh giữa Vũ Hà Minh Đức, Từ Lê Khánh Duy, Cao Ngọc Lâm và Phạm La Hoàng Anh. Các tay vợt không nhận được suất đặc cách sẽ phải thi đấu từ vòng loại. 

Sau thành công của chuỗi liên tiếp 3 giải đấu M15 Tây Ninh Hải Đăng Cup 2022 hồi tháng 6 vừa qua với cả 3 chức vô địch đơn nam đều thuộc về tay vợt chủ nhà Lý Hoàng Nam, Tây Ninh tiếp tục đăng cai giải quần vợt nhà nghề M25 Tây Ninh 2022.

Giải quần vợt nhà nghề M25 Tây Ninh 2022 sẽ là cơ hội tốt cho những tay vợt hàng đầu Việt Nam, đặc biệt là Lý Hoàng Nam tích lũy thêm điểm số để tiếp tục gia tăng thứ hạng trên BXH thế giới. Bên cạnh đó, giải đấu cũng là cơ hội cho các tay vợt Việt Nam được cọ xát, học hỏi và tích luỹ thêm kinh nghiệm thi đấu quốc tế, đồng thời là dịp để người hâm mộ quần vợt nước nhà trực tiếp theo dõi những màn so tài hấp dẫn.

Lê Phong-H.T