Văn hóa - Giải trí   Góc thư giãn

Giải quyết hộp thoại cảnh báo của Windows Genuine Advantage

Cập nhật ngày: 15/12/2009 - 05:20

Gần đây, chức năng AutoUpdate của Windows đã tự động tải về cài đặt chương trình kiểm tra bản quyền của Microsoft tên là Windows Genuine Advantage (WGA) Notifications (KB905474).

Nếu là phiên bản Windows không có bản quyền thì thường xuyên bị hiển thị cảnh báo mỗi khi bạn khởi động máy tính, không cho bạn tiếp tục tải xuống các upgrade nữa và liên tục đưa ra lời nhắc nhở bạn nên đăng ký Windows Genuine Advantage để có được key hợp pháp cho HĐH bạn đang sử dụng. Để xoá cảnh báo này có 2 cách:

1. Sử dụng phần mềm Windows Genuine Advantage Fix, tải về tại: http://rapidshare.de/files/24332859/kb905474_1.5.540.0.rar. Phần mềm khá gọn, chỉ khoảng 1,5 MB. Sau khi tải về giải nén, chạy file cài đặt xong khởi động lại máy là sử dụng được bình thường.

Tôi hiện đang sử dụng HĐH Win XP và sau khi sử dụng phần mềm trên đã tiếp tục upgrade được và không còn hiện cảnh báo mỗi khi khởi động máy. Phần mềm cài đặt khá đơn giản và không chiếm bộ nhớ máy. Cài xong, máy tính của bạn sẽ tiếp tục hoạt động bình thường và bạn có thể dễ dàng sử dụng và cài đặt các ứng dụng của Windows như Windows Media 11 hoặc lnternet Explorer 7.0.

2. Xoá một số file và chỉnh sửa registry theo các bước sau:

  • Restart máy vào chế độ Safe Mode (trong quá trình khởi động, nhấn F8 rồi chọn Safe Mode).
  • Vào Windows/System32 rồi xoá các file: wgtray.exe, wgalogon.dll, legitcheckcontrol.dll (nhấn Shift+del để xoá hẳn). Vào Windows\ System32\dllcache để xoá các file: wgtray.exe, wgalogon.dll.
  • Vào Start > Run, gõ regedit.

Tìm HKEY_LOCAL_MACHINE \ SOFTWARE \ Microsoft \ WindowsNT \ Current Version \Winlogon \ Notfty, xoá folder Wgalogon (click chuột phải lên folder rồi chọn delete).

Tìm HKEY_LOCAL_MACHINE \ SOFTWARE \ Microsoft \ Windows \ Current Version \ Uninstall, xoá folder WgaNotify.

Thật ra, Các bạn chỉ cần làm bước 1 và 2 thôi cũng đã loại được bảng hiển thị đó rồi.

Đ.T (st)


Liên kết hữu ích