BAOTAYNINH.VN trên Google News

Giải VĐ bóng đá huyện Tân Biên: Tân Bình đoạt cúp

Cập nhật ngày: 12/09/2010 - 10:37

Trong các ngày từ 2 đến 10.9 vừa qua, TT.VHTT-TT huyện Tân Biên đã tổ chức giải vô địch bóng đá huyện Tân Biên - tranh Cúp Thạnh Đông năm 2010, quy tụ 8 đội bóng của 8 xã trong huyện tham gia gồm Trà Vong, Tân Phong, Thạnh Tây, Thạnh Bình (bảng A), Tân Bình, Mỏ Công, Thạnh Bắc và Hoà Hiệp (bảng B).

Vòng loại của bảng A, với chiến thắng trước Thạnh Bình, cùng 2 trận hoà trước Thạnh Tây và Tân Phong, đội Trà Vong đã giành suất đầu tiên vào bán kết. Đội Tân Phong cũng đã đánh bại đội Thạnh Tây, giành suất thứ hai vào bán kết. Ở bảng B, đội Mỏ Công đã toàn thắng cả 3 trận để đứng đầu bảng B. Vị trí nhì bảng thuộc về đội Tân Bình.

Ông Phạm Văn Đông - GĐ doanh nghiệp Thạnh Đông, trao Cúp vô địch cho đội Tân Bình.

Ở vòng bán kết, các cầu thủ Tân Bình đã thi đấu lấn lướt, thắng đội Trà Vong với tỷ số 3-1, giành suất vào chung kết. Ở trận bán kết còn lại, với đấu pháp hợp lý, đội Tân Phong đã tiếp tục gây bất ngờ khi thắng Mỏ Công, giành suất vào chung kết còn lại.

Chiều 10.9 vừa qua, trên sân của TT.VHTT-TT huyện Tân Biên, trận chung kết của giải đã diễn ra. Vào trận, dù bị đánh giá yếu hơn, nhưng với tinh thần phấn khởi sau khi vượt qua Mỏ Công ở bán kết, các cầu thủ Tân Phong đã nhập cuộc tốt hơn, nhiều lần gây sức ép về phía khung thành đội Tân Bình, tiếc là do dứt điểm kém nên không thể tìm được bàn thắng. Thi đấu không mấy lấn lướt, nhưng các cầu thủ Tân Bình lại có bàn thắng trước, khi từ tình huống đá phạt ở phút 27, Hùng Cường (10) đã có cú vuốt bóng hiểm hóc, khiến thủ môn Huy Bình (1) dù đã chạm được tay vào bóng, vẫn không thể ngăn cản được bàn thua. Vào hiệp 2, các cầu thủ Tân Bình chiếm ưu thế trên sân, ghi thêm được 2 bàn thắng nữa do công của Ngọc Sáng (9) và Duy Khánh (11). Phải đến cuối trận, đội Tân Phong mới tìm được bàn thắng danh dự do công của Văn Lẹ (8), đành chấp nhận thua trận 1-3.

Với chiến thắng trước Tân Phong, các cầu thủ Tân Bình đã lần đầu tiên đoạt chiếc Cúp vô địch. Ngoài ra, với phong độ xuất sắc, thủ môn Duy Phương (22) của đội đã đoạt luôn giải thủ môn xuất sắc. Hạng nhì là đội Tân Phong, đồng hạng ba là 2 đội Trà Vong và Mỏ Công. Với 7 bàn thắng ghi được, cầu thủ Tấn Vinh (35) của đội Mỏ Công đã đạt danh hiệu Vua phá lưới.

THÁI NINH

 


 
Liên kết hữu ích