Giải vô địch bóng đá tỉnh Tây Ninh – Cúp Cao su Đại Lộc 2012: ĐKVĐ Ngân hàng Công thương vào chung kết

Cập nhật ngày: 05/12/2012 - 05:44

(BTNO)- Chiều 4.12, trên SVĐ Tây Ninh đã diễn ra trận bán kết còn lại của giải vô địch bóng đá tỉnh Tây Ninh – Cúp Cao su Đại Lộc 2012 giữa 2 đội bóng nhiều “ân oán” – ĐKVĐ Ngân hàng Công thương (NHCT) gặp Văn Bình Châu Thành (VB.CT).

Nói “ân oán” là bởi ở trận bán kết năm trước, NHCT đã đè bẹp VB.CT với tỷ số 4-1, vì thế gặp lại ở bán kết giải năm nay, cả 2 đội đều nhập cuộc quyết tâm, liên tục tấn công về phía khung thành của nhau. Tuy nhiên với đội hình đồng đều và hàng công sắc bén, các nhà ĐKVĐ đã thi đấu lấn lướt và mở tỷ số ở phút 21, sau cú đánh đầu hiểm hóc của Quang Toàn (10). Có bàn thắng dẫn trước, các cầu thủ NHCT càng thi đấu tự tin hơn và chỉ 10 phút sau, Quang Toàn (10) đã nâng tỷ số lên 2-0 cho NHCT.

Quang Toàn (10) đánh đầu ghi bàn thắng mở tỷ số cho NHCT trong trận bán kết 2.

Thua chóng vánh, các cầu thủ VB.CT buộc phải đẩy cao đội hình tấn công và phút 43, đã rút ngắn cách biệt xuống còn 1-2. Nhưng niềm vui của các cầu thủ VB.CT kéo dài không lâu, bởi đúng vào phút bù giờ, cầu thủ số 10 của NHCT đã hoàn tất cú “hattrick” của mình, nâng tỷ số lên 3-1.

Hiệp 2, thiếu tỉnh táo do bị dẫn trước, các cầu thủ VB.CT thi đấu kém sắc, tạo cơ hội cho NHCT nâng tỷ số lên 4-1.

Đội trưởng Như Phi (10) can ngăn săn sóc viên của đội VB.CT, sau khi người này lao ra sân hành hung trọng tài chính.

Đáng buồn, dù đây là bàn thắng hợp lệ nhưng một số cầu thủ VB.CT lại phản ứng quyết liệt, bởi cho rằng trọng tài xử ép; một số cầu thủ VB.CT phản ứng bằng cách bỏ ra ngoài không thi đấu. Chẳng những không can ngăn hành động phi thể thao của cầu thủ đội nhà, “ông bầu” Văn Bình và 1 săn sóc viên của VB.CT còn nhảy vào sân đuổi đánh trọng tài, khiến BTC phải ra tay can thiệp, đồng thời cho nổi còi chấm dứt trận đấu, công nhận ĐKVĐ NHCT vào chung kết.

Theo lịch thi đấu, trận chung kết của giải giữa GTVT Kha Mỹ Dung với NHCT sẽ diễn ra trên SVĐ Tây Ninh vào chiều 7.12.

THANH THỌ