Giải vô địch Karatedo tỉnh Tây Ninh: Bến Cầu dẫn đầu

Cập nhật ngày: 03/07/2011 - 10:21

Sau 1 tuần tranh tài giải vô địch Karatedo tỉnh Tây Ninh năm 2011 đã khép lại vào ngày 30.6 vừa qua. Đoàn Bến Cầu đã tạo nên bất ngờ khi lần đầu tiên giành vị trí dẫn đầu toàn đoàn trên bảng tổng sắp huy chương.

Ở nội dung Kumite vô địch tuyệt đối - nội dung được đánh giá là khó khăn nhất, bởi các võ sĩ tham gia không tính hạng cân và hầu hết đều đã đạt thành tích trước đó, nên cuộc đua giành huy chương đã diễn ra hết sức sôi nổi. Với kỹ thuật khống chế đòn tốt, cùng lối đánh thông minh, HCV Kumite hạng 51kg nữ Hồ Thị Hằng (Gò Dầu) đã thi đấu nổi bật, lần lượt vượt qua Lê Thị Tường Vy (DMC) ở tứ kết, tiếp đó thắng thuyết phục Cao Thị Thanh Thảo (Tân Biên) ở bán kết. Trong trận chung kết gặp HCV Kumite hạng 41kg nữ Nguyễn Thị Thanh Nhã (Thị xã), Hồ Thị Hằng đã thi đấu cực hay, không chỉ phòng thủ khôn ngoan mà còn ra đòn hiệu quả, đánh bại Thanh Nhã với tỷ số sát nút 6-5, giành HCV nội dung Kumite vô địch tuyệt đối nữ. Tuy nhiên Hồ Thị Hằng đã không thể giúp đội Gò Dầu giành tiếp HCV ở nội dung Kumite đồng đội nữ, bởi trong trận chung kết gặp Tân Biên, Hồ Thị Hằng đã thua ngay trong trận đối kháng đầu tiên phải nhường tấm HCV nội dung Kumite đồng đội nữ cho đội Tân Biên.

Nữ võ sĩ Hồ Thị Hằng (GD).

Ở nội dung Kumite vô địch tuyệt đối nam, tay đấm Trần Minh Đức (Bến Cầu) – HCV hạng 57kg nam đã thi đấu ấn tượng để giành quyền vào chung kết. gặp tay đấm Trần Văn Tiên (Tân Biên) – HCV hạng 54kg nam. Trận chung kết đã diễn ra hết sức giằng co và quyết liệt, khi cả 2 đều thể hiện được kỹ thuật và bản lĩnh của mình, liên tục ra đòn “ăn miếng, trả miếng”, khiến kết thúc thời gian thi đấu chính thức, tỷ số của trận đấu là 2-2, phải bước vào hiệp phụ để phân thắng bại. Với kinh nghiệm thi đấu già dặn, Minh Đức đã xuất sắc ra đòn ăn điểm, tiếp đó đã bảo vệ thành không tỷ số mong manh 1-0 đến cuối hiệp, ấn định tỷ số 3-2, giành HCV. 

Nội dung thi đấu cuối cùng của giải là Kumite đồng đội nam đã diễn ra đầy kịch tính, nhất là trận chung kết giữa 2 đội Tân Châu và Trảng Bàng. Dù không được đánh giá cao, nhưng các tay đấm của Trảng Bàng lại khỏi đầu cực tốt, dẫn trước 2-0. Sau đó cũng tìm được trận thắng để rút ngắn cách biệt xuống còn 1-2. Nhưng đến trận đấu thứ 4, tay đấm Thanh Bình (TBg) đã thi đấu xuất sắc hơn, đánh bại Quang Thịnh (TC) với tỷ số 4-3, ấn định chiến thắng 3-1, đưa đội Trảng Bàng giành HCV nội dung Kumite đồng đội nam.

Dù không được đánh giá cao trước giải, nhưng với trình độ khá đồng đều cùng sự chuẩn bị tốt, đoàn Bến Cầu đã gây bất ngờ, khi lần đầu vươn lên giành vị trí dẫn đầu toàn đoàn với 4 HCV, 7 HCB và 7 HCĐ. Đoàn Gò Dầu giành vị trí hạng nhì. Hạng ba là đoàn Tân Biên.

TUẤN ANH