BAOTAYNINH.VN trên Google News

Giải vô địch lặn TQ hồ ngắn 25m: Bảo Thu toả sáng

Cập nhật ngày: 24/03/2011 - 10:47

Trong các ngày từ 14 đến 20.3 vừa qua, tại Trung tâm Thể thao dưới nước TP Huế đã diễn ra các cuộc so tài của giải vô địch bơi lặn toàn quốc hồ ngắn 25m năm 2011, quy tụ 60 tay đua của 13 tỉnh, thành, ngành trong cả nước tranh tài ở các cự ly lặn vòi hơi chân vịt (VHCV), khí tài, tốc độ và by-fin (chân vịt đôi). Với sự góp mặt của toàn bộ những tay đua hàng đầu quốc gia, đồng thời là giải đấu nhằm tuyển chọn VĐV cho đội tuyển lặn QG, chuẩn bị tham dự SEA Games tại Indonesia nên cuộc đua giành huy chương tại giải đã diễn ra hết sức gay go.

Đội lặn tiếp sức nam TN (từ trái sang) Lê Văn Hân, Trần Bảo Thu, Lương Bá Tới và Võ Quang Đại.

Đội tuyển lặn Tây Ninh, do nhiều nguyên nhân khác nhau nên việc luyện tập đã liên tục bị gián đoạn, mặt khác đây là lần đầu tham dự giải vô địch hồ ngắn, nên ít ai nghĩ rằng, các tuyển thủ Tây Ninh có thể làm nên chuyện. Tuy nhiên, những nỗ lực hết mình trong tập luyện, các tuyển thủ Tây Ninh vẫn thể hiện được sức mạnh của mình, khi giành được 6 tấm huy chương các loại, gồm 2 HCV, 2 HCB và 2 HCĐ. Dù chưa đạt được phong độ tốt nhất nhưng tham dự giải này, kình ngư Trần Bảo Thu vẫn tiếp tục chứng tỏ là tay đua hàng đầu Việt Nam ở các cự ly lặn VHCV trung bình và dài, khi đánh bại toàn bộ các đối thủ để sở hữu 2 tấm HCV cá nhân ở 2 cự ly 400m và 800m VHCV, với các chỉ số thành tích đầy thuyết phục 3’17”80 và 6’55”20. Cùng với thành tích xuất sắc của Bảo Thu, tay đua số 2 của đội tuyển lặn Tây Ninh là Võ Quang Đại cũng duy trì khá ổn định phong độ của mình, khi chỉ chịu về sau tay đua mạnh nhất của Hà Nội là Lê Trung Kiên ở cự ly 200m VHCV, với thành tích 1’30”12, tiếp đó khi tham dự cự ly 400m VHCV, cũng chỉ chịu về sau đồng đội Bảo Thu có 42% giây để sở hữu tấm HCB cá nhân thứ 2. Không chỉ xuất sắc ở các cự ly thi đấu cá nhân, tham dự 2 cự ly tiếp sức 4x100m và 4x200m VHCV sau đó, cả 2 tay đua này cùng các đồng đội Lê Văn Hân và Lương Bá Tới giành tiếp 2 tấm HCĐ về cho đoàn Tây Ninh với các thành tích 2’42”60 và 6’12”78.

Theo HLV trưởng đội tuyển lặn Tây Ninh Trần Sĩ Tiến, thì với phong độ ổn định cùng thành tích xuất sắc đã thể hiện tại giải lần này, 2 tay đua của đội tuyển lặn Tây Ninh là Trần Bảo Thu và Võ Quang Đại đã chính thức được chọn vào thành phần đội tuyển lặn QG, tập huấn chuẩn bị tham dự SEA Games vào cuối năm nay. Ngoài ra, đội tuyển lặn Tây Ninh vẫn còn 1 suất lên tuyển nữa, tuy nhiên sẽ chỉ được BHL quyết định sau khi xem xét phong độ thể hiện trong quá trình tập luyện sắp tới.

TUẤN ANH