Giảm 25% giá vé cáp treo cho người dân Tây Ninh lên đỉnh núi Bà Đen, Chùa Hang và Chùa Bà 

Cập nhật ngày: 05/03/2020 - 20:52

BTNO - Kể từ ngày 2.3, khu du lịch Sun World Ba Den Mountain triển khai chương trình khuyến mại giảm giá vé cáp treo lên đỉnh núi Bà Đen, Chùa Hang và Chùa Bà cho người dân Tây Ninh.

Khách hàng chỉ cần xuất trình giấy tờ tùy thân như chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước công nhân, giấy phép lái xe hoặc hộ chiếu khi mua vé để được hưởng ưu đãi.

Quang cảnh Chùa Bà Đen nhìn từ trên cao.

Theo đó, giá vé cáp treo khứ hồi lên đỉnh núi Bà Đen và Chùa Hang áp dụng cho người lớn và trẻ em cao 1,4m giảm từ 200.000 đồng xuống 150.000 đồng, trẻ em cao từ 1m-1,4m giảm từ 100.000 đồng xuống 80.000 đồng. Giá vé cáp treo khứ hồi lên Chùa Bà áp dụng cho người lớn và trẻ em cao từ 1,4m giảm từ 200.000 đồng xuống 130.000 đồng, trẻ em cao từ 1m-1,4m giảm từ 100.000 đồng xuống 60.000 đồng.

Mức ưu đãi tới 25% so với giá vé thông thường này chỉ dành riêng cho du khách là người dân Tây Ninh, không áp dụng đối với vé VIP hoặc vé một chiều. Khách hàng chỉ cần xuất trình giấy tờ tùy thân như chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước công nhân, giấy phép lái xe hoặc hộ chiếu khi mua vé để được hưởng ưu đãi.

Đây cũng là chương trình giảm giá đặc biệt được Sun World Ba Den Mountain triển khai nhằm tri ân người dân Tây Ninh.

Khai trương từ ngày 18.1.2020, hệ thống cáp treo lên đỉnh Núi Bà Đen thuộc khu du lịch Sun World Ba Den Mountain đã trở thành điểm đến ưa thích của hàng trăm ngàn du khách. Tuyến cáp treo đã rút ngắn hành trình chinh phục đỉnh núi Bà Đen, nóc nhà Đông Nam Bộ từ 4 giờ leo núi hiểm trở xuống còn 8 phút.

Bước ra từ cabin cáp treo, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một Tây Ninh từ trên cao với biển mây bồng bềnh, Hồ Dầu Tiếng thơ mộng, thanh bình, những thửa ruộng đan cài như vẽ trên mặt đất bức tranh trừu tượng… những trải nghiệm mà trước nay, khi chưa có cáp treo, chỉ người đủ sức khỏe mới dám nghĩ tới.

Cáp treo lên đỉnh núi Bà Đen.

Sau những khoảnh khắc thả hồn bay bổng cùng thiên nhiên, bạn có thể lựa chọn tuyến cáp treo lên Chùa Bà. Ngồi trong cabin cáp treo lướt nhẹ như bay, bạn được ngắm nhìn bao quát toàn bộ hệ thống chùa trên Núi Bà, từ Chùa Trung, Chùa Quan Âm, chùa Hang… đến Chùa Bà ẩn mình giữa núi non hùng vỹ.

Dừng chân chiêm bái cầu an tại những ngôi chùa trong cụm công trình tâm linh linh thiêng nổi tiếng của vùng Nam bộ, phóng tầm mắt ngắm cảnh bình yên nơi sân chùa thoáng đãng, thấy Tây Ninh mang một vẻ đẹp riêng mà bấy lâu nay, đôi khi chỉ với một mục đích duy nhất là đi lễ chùa, ta chưa kịp nhận ra điều đó.

Không chỉ ngắm cảnh, trải nghiệm hệ thống cáp treo hiện đại, khám phá đỉnh núi Bà Đen và chiêm bái hệ thống chùa chiền linh thiêng, du khách tới Bà Đen còn hết sức thích thú bởi những điều khá thú vị khác, đó là những không gian kiến trúc độc đáo của các nhà ga cáp treo.

Được du khách thập phương đánh giá hết sức tích cực kể từ khi đi vào vận hành, cáp treo núi Bà Đen đã đem đến cho địa phương những thay đổi bước đầu, để từ đó, người dân nơi đây vững niềm tin rằng, du lịch Tây Ninh sẽ khởi sắc.

Hữu Thiện