BAOTAYNINH.VN trên Google News

Giảm 50% thuế giá trị gia tăng cho nhiều mặt hàng

Cập nhật ngày: 07/05/2009 - 05:44

 

Bộ Tài chính vừa ban hành thông tư hướng dẫn thực hiện quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ sung một số giải pháp về thuế nhằm thực hiện chủ trương kích cầu đầu tư và tiêu dùng, ngăn chặn suy giảm kinh tế, tháo gỡ khó khăn đối với doanh nghiệp.  

Theo đó, từ ngày 1.5 đến 31.12.2009, lệ phí trước bạ đối với xe ôtô chở người dưới 10 chỗ ngồi sẽ được giảm 50%, không phân biệt đăng ký lần đầu hay lần thứ 2 trở đi.

Mức thuế suất thuế giá trị gia tăng đối với hàng hóa, dịch vụ như: sợi, vải và sản phẩm may mặc, da giày các loại; giấy và sản phẩm bằng giấy các loại, sách các loại (không bao gồm sách chính trị, sách giáo khoa, giáo trình, sách văn bản pháp luật, sách khoa học-kỹ thuật, sách in bằng chữ dân tộc thiểu số và giấy in báo); ximăng; gạch ngói các loại; xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh có dung tích xi lanh trên 125cm3 đều giảm 50%.

Ngoài ra, đối với các lô hàng nhập khẩu là máy móc, thiết bị, phụ tùng thay thế, phương tiện vận tải chuyên dùng nằm trong dây chuyền công nghệ thuộc loại trong nước chưa sản xuất được cần nhập khẩu để tạo tài sản cố định của doanh nghiệp cũng sẽ được gia hạn thời gian nộp thuế đến 180 ngày.

Thông tư có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1.5 đến hết ngày 31.12.2009.

(Theo TTXVN/Vietnam+)