BAOTAYNINH.VN trên Google News

Giám sát chặt việc xả thải ở các đơn vị sản xuất

Cập nhật ngày: 20/04/2015 - 02:23

Để hạn chế tình trạng cá trong tự nhiên và cá nuôi trong bè của ngư dân bị thiệt hại do nước thải xả ra từ các khu công nghiệp, khu chế xuất, các nhà máy, cơ sở sản xuất, chế biến nông sản…

Sở TN-MT vừa có văn bản yêu cầu các công ty, xí nghiệp, đơn vị sản xuất phải nghiêm túc thực hiện đúng quy định về bảo vệ môi trường.

Cá lăng nuôi trong bè chết do nước sông Vàm Cỏ Đông bị ô nhiễm.

Cụ thể, các khu công nghiệp, khu chế xuất, các nhà máy, cơ sở sản xuất, chế biến nông sản… phải thường xuyên giám sát, kiểm tra, vận hành liên tục, đúng quy trình hệ thống xử lý nước thải, bảo đảm nước thải đạt cột A quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường. Tuyệt đối không được xả nước thải gây ô nhiễm môi trường.

Sở TN-MT sẽ phối hợp với Phòng TN-MT các huyện, Thành phố, UBND các xã, phường, thị trấn và người dân giám sát chặt chẽ việc xả nước thải ở các đơn vị sản xuất. Đơn vị nào bị phát hiện xả nước thải gây ô nhiễm môi trường sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

Theo Sở TN-MT, trong thời gian hơn 1 năm trở lại đây, tình trạng các cơ sở sản xuất xả nước thải ra sông, rạch, kênh, suối… đã giảm mạnh. Tuy nhiên, vẫn còn một số đơn vị, doanh nghiệp lén lút xả nước thải chưa xử lý đạt chuẩn gây ô nhiễm môi trường, làm chết các loài thủy sản trong tự nhiên và cá nuôi trong bè của ngư dân, gây thiệt hại không nhỏ về môi trường và kinh tế.

Hoàng Thi