BAOTAYNINH.VN trên Google News

HĐND huyện Châu Thành:

Giám sát kết quả hoạt động kiểm sát của Viện Kiểm sát nhân dân huyện năm 2022 

Cập nhật ngày: 31/10/2022 - 18:33

BTNO - Ban pháp chế HĐND huyện Châu Thành do bà Lê Xuân Hiệp- Trưởng ban làm trưởng đoàn có buổi giám sát kết quả hoạt động kiểm sát của Viện Kiểm sát nhân dân huyện năm 2022.

Quang cảnh buổi giám sát.

Trong năm 2022, Viện Kiểm sát nhân dân huyện triển khai nhiều biện pháp phấn đấu thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao. Kết quả công tác kiểm sát có nhiều chuyển biến tích cực, công tác kiểm sát các hoạt động tư pháp được tăng cường, góp phần chấn chỉnh các vi phạm trong hoạt động tư pháp. Tổ chức thực hiện tốt quy định của pháp luật, của ngành, kiểm sát chặt chẽ và có trách nhiệm cao, không để xảy ra trường hợp oan sai, bỏ lọt tội phạm.

Trong công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra vụ án hình sự, trong năm đã thụ lý 101 vụ với 292 bị cáo, trong đó năm 2021 chuyển sang 12 vụ/62 bị cáo. Đã giải quyết 79 vụ/24 bị cáo.

Đề nghị truy tố 69 vụ/263 bị cáo.  Đối với công tác kiểm sát tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự được Viện Kiểm sát nhân dân huyện chú trọng việc kiểm sát nhà tạm giữ được thực hiện thường xuyên, đúng quy định của pháp luật.

Đối với công tác thi hành án dân sự, hành chính, trong năm thụ lý 2.914 việc với số tiền phải thi hành trên 285 tỷ đồng, tăng 42 việc với trên 13 tỷ đồng so với năm 2021.

Kết luận tại buổi giám sát, bà Lê Xuân Hiệp- Trưởng ban pháp chế HĐND huyện Châu Thành đề nghị, Viện Kiểm sát nhân dân huyện tăng cường vai trò kiểm sát trên các lĩnh vực; hạn chế tối đa tin báo quá hạn; thường xuyên theo dõi các kiến nghị, phúc tra các kiến nghị theo quy định; hạn chế án hủy, sửa có trách nhiệm của Viện Kiểm sát, không để xảy ra án oan sai….

Thiện Nhân