HĐND thành phố Tây Ninh:

Giám sát việc hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 

Cập nhật ngày: 24/10/2020 - 14:10

BTNO - Ngày 23.10, Đoàn giám sát Ban Kinh tế- xã hội HĐND Thành phố Tây Ninh do ông Nguyễn Vĩnh Hưng làm trưởng đoàn có buổi giám sát tại UBND phường IV và Phòng LĐ,TB&XH Thành phố về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng do dịch Covid -19. Tham gia đoàn có bà Hồ Tuyết Huỳnh Mai – Phó Chủ tịch HĐND Thành phố.

Theo báo cáo UBND phường IV, thời gian qua địa phương tăng cường tuyên truyền để các đối tượng thuộc diện thụ hưởng biết và thực hiện tốt công tác ra soát lập danh sách các đối tượng bị ảnh hưởng do dịch Covid 19 trên địa bàn. Tính đến ngày 18.9.2020, phường đã thực hiện chi trả hơn 1,1 tỷ đồng cho các đối tượng bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 đảm bảo kịp thời, đúng quy định.

Đoàn giám sát làm việc tại phòng LĐ, TB&XH Thành phố.

Đối với phòng LĐ,TB&XH Thành phố, đơn vị kịp thời tham mưu UBND Thành phố ban hành các văn bản tổ chức triển khai thực hiện hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do Covid-19 đến UBND phường, xã, cũng như tham mưu thành lập Tổ thẩm định hồ sơ thực hiện chính sách hỗ giải đáp kịp thời các vướng mắc của phường, xã về các thủ tục hồ sơ.

Tính đến tháng 9 năm 2020, Thành phố đã thực hiện chi trả hơn 12,8 tỷ đồng cho hơn 10.700 người thuộc các đối tượng được hỗ trợ do ảnh hưởng dịch Covid-19. Trong đó, chi hỗ trợ lao động mất việc hơn 4.000 đối tượng, đối tượng bảo trợ xã hội gần 5.000 người, người có công 912 đối tượng, 275 người thuộc hộ nghèo, cận nghèo chuẩn Trung ương, 852 hộ bán vé số lẻ và 14 đối tượng tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động do ảnh hưởng dịch bệnh.

Đoàn giám sát cũng đề nghị phòng làm rõ một số vấn đề liên quan được nhiều địa phương quan tâm, các đối tượng như cơ sở làm đẹp, tài xế xe khách, hớt tóc bị ảnh hưởng do dịch Covid -19, tuy nhiên lại không thuộc diện ngành nghề được hỗ trợ theo Quyết định số 15 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ, do đó cần kiến nghị cấp thẩm quyền xem xét hỗ trợ.

Nhật Quang