“Giang hồ rẫy” lãnh án

Cập nhật ngày: 24/02/2012 - 12:51

(ảnh minh hoạ)

Những tưởng vào năm 2003, chấp hành xong bản án “gây rối trật tự công cộng”, Huỳnh Hiếu Thà (SN 1985, ngụ ấp Hiệp Trường, xã Hiệp Tân, Hoà Thành) sẽ phấn đấu trở thành người tốt, nhất là sau ngày ra tù, Thà lập gia đình và có con. Thế nhưng, thay gì phải lo làm ăn, lo cho vợ con, Thà vẫn thích làm “giang hồ rẫy”. Bản chất “anh hùng rơm” của Thà luôn bộc phát, mỗi khi hắn uống rượu vào là kiếm chuyện quậy phá.

Khoảng 20 giờ ngày 10.5.2011, sau khi cùng các chiến hữu “chén chú, chén anh” xong, Thà cùng Phan Thanh Kha, Lê Quốc Việt đi bộ trên quốc lộ 22B thuộc ấp Hiệp Trường, xã Hiệp Tân. Lúc đó, anh Trần Văn Thanh đang điều khiển ô tô chạy đến. Không biết do “thần men nhập xác” hay là muốn chứng tỏ bản chất đại ca thường thấy của các “giang hồ rẫy” mà Thà đứng ra giữa đường chặn xe của anh Thanh. Khi anh vừa dừng xe thì Thà liền dùng dây thắt lưng đập vào kính chắn gió phía trước xe gây rạn nứt kính (kết quả định giá thì thiệt hại do hành vi của Thà gây ra đối với việc đập kính chắn gió xe anh Thanh là 3 triệu đồng).

Sau khi gây ra vụ án trên, biết thế nào cơ quan bảo vệ pháp luật cũng sờ gáy nên Thà đã đánh bài chuồn. Tuy nhiên, Thà không thể lẩn trốn lâu khi cơ quan điều tra đã phát lệnh truy nã Thà. Đến ngày 16.12.2011, Thà đã bị bắt theo lệnh truy nã.

Ngày 22.2.2012, TAND huyện Hoà Thành mở phiên toà sơ thẩm xét xử vụ án “huỷ hoại tài sản” đối với bị cáo Huỳnh Hiếu Thà. Với những hành vi ngông cuồng của mình, “giang hồ rẫy” này đã bị HĐXX tuyên phạt 12 tháng tù giam.  

TẤN HƯNG