BAOTAYNINH.VN trên Google News

Giao ban cuộc vận động ''Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh'

Cập nhật ngày: 02/11/2009 - 03:46

Đó là thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh, chăm lo cho người dân. Các địa phương cũng cần xem kết quả cuộc vận động là nguồn lực nội sinh quý giá, nguồn lực bền vững cho sự phát triển của từng địa phương. Bà Hà Thị Khiết, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương, Thành viên Ban chỉ đạo Trung ương cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” nhấn mạnh như vậy tại Hội nghị giao ban cuộc vận động của 19 tỉnh, thành phố khu vực Nam Bộ diễn ra sáng 2.11, tại TP. Hồ Chí Minh.

Ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của các địa phương, bà Hà Thị Khiết khẳng định: Kết quả đạt được của các tỉnh, thành phố Nam Bộ cơ bản tương xứng với yêu cầu của cuộc vận động; tin rằng những kết quả trên sẽ được tiếp tục hoàn thiện và nâng chất hơn nữa để cuộc vận động ngày càng có sức sống mạnh mẽ. Bà Hà Thị Khiết cũng yêu cầu các địa phương thực hiện lồng ghép nội dung cuộc vận động vào việc tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2010, theo đúng tinh thần tiết kiệm, nghiêm trang, đúng tầm nhưng không phô trương, lãng phí. Cùng với đó, các địa phương cần rút kinh nghiệm 3 năm thực hiện vừa qua, rà soát kế hoạch thực hiện cuộc vận động trong thời gian tới, chú trọng gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Theo báo cáo của các tỉnh, thành phố cho thấy, cuộc vận động đã thật sự lan toả trong khắp đội ngũ cán bộ, đảng viên và từng bước lan toả ra toàn xã hội với sự hưởng ứng tích cực của đông đảo các tầng lớp nhân dân, đồng bào các giới. Nhiều địa phương đã có những cách làm hay và thiết thực trong việc học tập, đặc biệt chuyển trọng tâm sang làm theo tấm gương đạo đức của Bác, gắn với những công việc cụ thể và phù hợp với địa phương mình. Thành phố Hồ Chí Minh là nơi đi đầu cả nước trong công tác xoá đói giảm nghèo, chăm lo cho các đối tượng chính sách, xem việc quan tâm, chăm lo cho người nghèo là một trong những nội dung làm theo gương Bác.

Các địa phương như Kiên Giang, An Giang, Bạc Liêu... cũng nhấn mạnh trọng tâm vào công tác chăm lo cho người nghèo và các hoạt động nghĩa tình, trong đó đi đầu là các chức sắc tôn giáo, cán bộ hưu trí, cựu chiến binh với nhiều mô hình giúp người nghèo thoát nghèo hiệu quả. Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sôi nổi các hoạt động của hội viên phụ nữ làm theo lời Bác, đồng thời chú trọng thông qua các gương điển hình là chức sắc tôn giáo, các gương “người thật việc thật” gắn với đời thường để tạo sức thuyết phục và sự lan toả của cuộc vận động đến với người dân vùng sâu, vùng xa. Nhiều địa phương có các hoạt động thiết thực trong công tác cải cách hành chính, công tác bảo đảm an ninh Tổ quốc và lồng ghép cuộc vận động vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, vào sinh hoạt chi bộ...

(Theo TTXVN)