Giao lưu giữa Hội Doanh nghiệp trẻ Tây Ninh và Long An

Cập nhật ngày: 13/08/2009 - 01:47

Ông Trịnh Văn Hải, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc CCN Hải Sơn phát biểu, chia sẻ với doanh nhân hai tỉnh.

Vừa qua, Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Tây Ninh đã có chuyến giao lưu với Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Long An vào ngày 8.8.2009 tại huyện Thủ Thừa (Long An). Tham gia chuyến giao lưu có 17 doanh nghiệp trẻ của tỉnh Tây Ninh, trong đó các doanh nghiệp được nhiều người biết đến như Công ty cao su Hưng Phát, Công ty cổ phần Bourbon Tây Ninh, Công TNHH Trúc Lâm (KDL Long Điền Sơn). Phía tỉnh Long An cũng có 17 doanh nghiệp trẻ tham dự.

Tại buổi giao lưu, doanh nhân hai tỉnh đã nghe lãnh đạo huyện Thủ Thừa giới thiệu về tiềm năng huyện và tiến trình công nghiệp hoá khá nhanh của huyện. Qua đó, doanh nhân hai tỉnh có thể tham khảo để đầu tư làm ăn tại huyện này. Tại buổi giao lưu, các doanh nhân trẻ của hai tỉnh đã thông báo cho nhau về tình hình hoạt động của Hội, đồng thời tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư. Cũng trong khuôn khổ chuyến giao lưu, các doanh nhân trẻ Tây Ninh đã được đến thăm cụm công nghiệp Hải Sơn tại huyện Đức Hoà. Hải Sơn là cụm công nghiệp khá quy mô, với diện tích hơn 800 ha, với khoảng 10.000 công nhân.

Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, các doanh nhân trẻ Long An – Tây Ninh cũng có điểm chung là tích cực tham gia làm công tác xã hội. Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Long An, từ đầu năm đến nay đã đóng góp vào các quỹ hỗ trợ nhân đạo, phong trào thể thao hàng trăm triệu đồng. Hội Doanh nghiệp trẻ Tây Ninh cũng đã tích cực tham gia công tác xã hội như tặng 1.500 phần quà Tết cho người nghèo; tặng quà cho các đơn vị LLVT và đồn biên phòng, hỗ trợ Quỹ học bổng Đoàn thanh niên được hơn 19 triệu đồng, kết hợp với Đài PTTH Tây Ninh xây dựng chương trình “Chân dung cuộc sống” nhằm tìm kiếm và hỗ trợ những thanh thiếu niên giàu nghị lực có ý chí phấn đấu vươn lên trong cuộc sống… Đối với các hoạt động kinh doanh, Hội Doanh nghiệp trẻ Tây Ninh đã tổ chức khảo sát tìm hiểu thị trường tại Lào Cai và Trung Quốc để tìm đầu ra cho sản phẩm. Công ty TNHH một thành viên Mía đường Tây Ninh tìm được đối tác là Công ty Hoa Duy (Trung Quốc) để góp vốn xây dựng nhà máy sản xuất cồn Ethenol tại huyện Tân Châu…

Buổi giao lưu đã đem lại nhiều điều bổ ích cho doanh nhân trẻ hai tỉnh để nâng cao, mở rộng hoạt động kinh doanh cũng như hoạt động xã hội.

ĐỒNG VIẾT THẮNG