Giao lưu phòng chống HIV/AIDS tại Tây Ninh

Cập nhật ngày: 02/12/2011 - 11:34

(BTNO)- Trong khuôn khổ hoạt động của dự án Phòng chống HIV/AIDS ở Việt Nam, đồng thời hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống HIV/AIDS 1.12, Ban quản lý dự án Phòng chống HIV/AIDS tỉnh Tây Ninh đã tổ chức diễn đàn giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm cho các giáo dục viên đồng đẳng của hai nhóm nghiện chích ma túy và mại dâm.

Tham dự diễn đàn có 5 đội đến từ 5 huyện được thụ hưởng dự án, gồm: Trảng Bàng, Gò Dầu, Bến Cầu, Hòa Thành và Thị xã.

BS Nguyễn Văn Cường-PGĐ Sở Y tế, giám đốc BQL dự án Phòng chống HIV/AIDS tại Tây Ninh trao giải Nhất cho đội Giáo dục viên đồng đẳng huyện Trảng Bàng

Trong 2 ngày (1 - 2.12) diễn ra những hoạt động giao lưu, các đội đã trải qua các phần thi kiến thức, xử lý tình huống và thi tiểu phẩm về hoạt động phòng chống HIV/AIDS trên địa bàn tỉnh. Qua đó, diễn đàn đã thật sự là một sân chơi bổ ích, là cầu nối để các nhóm đồng đẳng viên của dự án giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

Kết thúc các phần thi, đội Trảng Bàng đã xuất sắc giành giải nhất. Đội đạt giải nhì là Hòa Thành, giải ba thuộc đội Thị xã. Hai đội còn lại gồm Bến Cầu và Gò Dầu đồng giải khuyến khích.

Mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn trong công việc cũng như trong cuộc sống, nhưng với nỗ lực của mình, các giáo dục viên đồng đẳng đã đóng góp một phần không nhỏ trong công tác phòng chống HIV/AIDS; đặc biệt trong việc triển khai các biện pháp can thiệp giảm tác hại trong cộng đồng…  

YK