Giấu tin nhắn và văn bản trong ảnh

Cập nhật ngày: 30/01/2012 - 10:23

Việc chuyển các thông tin nhạy cảm từ nơi này đến nơi khác mà không ảnh hưởng đến sự riêng tư của dữ liệu trong doanh nghiệp là một vấn đề khó khăn hiện nay. Với tốc độ phát triển của Internet thì việc bảo đảm các thông tin không bị các Hacker khai thác là một điều rất nhức nhối.

Cipher Image Free là công cụ miễn phí giúp ẩn thông tin trong ảnh, một phương pháp khá an toàn để di chuyển các dữ liệu nhạy cảm trên mạng. Phần mềm sử dụng các thuật toán mã hóa hình ảnh và ẩn các thông tin văn bản có giá trị vào ảnh. Bạn có thể mã hóa các văn bản vào ảnh rồi nén lại thành một tập tin để dễ dàng di chuyển và lưu trữ. Chương trình hỗ trợ đến 21 định dạng ảnh thông dụng và cho phép xuất ra 7 định dạng ảnh khác nhau.

Cipher Image Free sử dụng thuật toán mã hóa 128-bit, ngoài ra còn cho phép bạn tạo ra một chuỗi khóa an toàn của riêng bạn.

Sau khi tải về và cài đặt. Bạn kích hoạt phần mềm, giao diện chính của phần mềm bao gồm 1 dãy các nút lệnh phía trên, khi bạn rê chuột vào các nút thì phía dưới sẽ hiện các dòng hướng dẫn theo từng nút lệnh.

Để bắt đầu ẩn thông tin vào ảnh, ta chọn nút lệnh Open Image (nút đầu tiên phía bên trái giao diện phần mềm), chọn ảnh cần ẩn thông điệp vào và diền thông tin cần ẩn vào ô phía dưới dòng Write or Read Hidden Text. Cuối cùng ta nhấn Add để phần mềm mã hóa thông điệp vào ảnh.

Sau khi thực hiện xong việc ẩn thông tin vào ảnh, bạn nhấn nút hình chiếc đĩa mềm để lưu tác phẩm lại. Phần mềm hỗ trợ lưu trữ với 7 định dạng ảnh thông dụng.

Ngoài ra, bạn có thể đặt mã khóa cho hình ảnh được mã hóa thông tin bằng cách nhấn vào nút lệnh hình chiếc chìa khóa. Mã hóa/giải mã hình ảnh bằng cách nhấn vào 2 nút hình ổ khóa.

Phần mềm hoạt động trên tất cả các phiên bản Windows.

Tải phần mềm tại đây

L.K (st)