Giết vợ không thành, lãnh 8 năm tù

Cập nhật ngày: 25/01/2013 - 06:06

(BTNO)- Sáng 24.1, TAND tỉnh Tây Ninh mở phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án hình sự “Giết người” đối với bị cáo Nguyễn Tấn Dũ (sinh năm 1990, ngụ ấp Hoà Đông A, xã Hoà Hiệp, huyện Tân Biên).

Bị cáo Nguyễn Tấn Dũ tại toà

Theo cáo trạng, Nguyễn Tấn Dũ, Nguyễn Thị Hương (sinh năm 1991, ngụ xã Thạnh Tây, huyện Tân Biên) có tổ chức đám cưới và sống chung với nhau từ năm 2010, đã có một con chung. Do mâu thuẫn trong cuộc sống hàng ngày nên Hương bỏ về nhà cha mẹ đẻ ở. Dũ đã nhiều lần đến thăm con và kêu Hương về nhưng Hương không về. Từ tháng 6.2012 Hương làm công nhân cạo mủ cao su cho ông Lê Văn Xinh (huyện Tân Châu) và ở lại tại đây.

Do nhiều lần thuyết phục nhưng Hương không về nên Dũ nghi ngờ Hương đã có người khác. Cơn ghen nổi lên, sáng 3.10.2012 Dũ chuẩn bị sẵn dây kẽm, thanh sắt và thuốc trừ sâu, sáng hôm sau mang theo đến phòng trọ của Hương. Thuyết phục vợ quay về không được, Dũ càng ghen tuông dữ dội. Lợi dụng lúc Hương không để ý, Dũ đã dùng dây kẽm siết cổ vợ, Hương vùng vẫy làm tuột mối nối của sợi dây kẽm, kêu cứu. Lúc này có anh Nguyễn Văn Giang ở phòng trọ cách đó 15m chạy lại can ngăn, Hương thoát được ra ngoài. Dũ bèn uống thuốc trừ sâu để tự tử, nhưng đã được mọi người đưa đi cấp cứu kịp thời.

Do có đơn bãi nại của người bị hại, xét hành vi giết người chưa đạt của Nguyễn Tấn Dũ, toà chỉ tuyên phạt 8 năm tù.

Nam