Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Giơ tay lên trời suốt 38 năm

Cập nhật ngày: 28/04/2011 - 08:38

Ông Amar Bharati, một tín đồ đạo Hindu, khẳng định đã giơ tay lên cao từ năm 1973. Giờ đây, cánh tay của ông  chỉ còn da bọc xương và không dùng được nữa, nhưng nó đã thành biểu tượng cho những tín đồ của thần Shiva.

Amar thuộc tầng lớp trung lưu, có công ăn việc làm, sống trong một ngôi nhà êm ấm cùng vợ và ba con. Một buổi sáng năm 1970, ông thức dậy và quyết định từ bỏ tất cả để hiến dâng cả đời mình phục vụ thần Shiva. Ông bắt đầu đi lang thang trên các con đường Ấn Độ trong bộ quần áo sơ sài và chỉ mang theo Trishula (một chiếc đinh ba bằng kim loại).

Để thể hiện sự sùng đạo, cụ Amar đã giơ tay lên cao suốt 38 năm

Ba năm sau đó, Amar nhận ra mình vẫn còn quá bận tâm đến những lạc thú trần gian nên đã quyết định từ bỏ chúng hoàn toàn bằng cách giơ tay phải lên cao và giữ nó ở vị trí như vậy trong suốt 38 năm qua. Một số người lại đoán rằng, do Amar cảm thấy thất vọng vì những cuộc chiến tranh diễn ra trên thế giới nên đã quyết định giơ tay lên để ủng hộ hòa bình.

Ông cụ từ bỏ tất cả để đi lang thang

Amar đã kêu gọi và truyền cảm hứng cho rất nhiều tín đồ khác. Một số người đã làm theo và duy trì được việc giơ tay lên trời trong 7 năm, 13 năm, thậm chí 25 năm. Họ phải trải qua không ít đau đớn. Amar cho biết, cụ cũng đã phải chịu đau trong một thời gian dài, nhưng bây giờ tay không còn cảm giác nữa. Cánh tay hoàn toàn bị teo, cấu trúc xương đã giữ cố định vị trí ấy, móng tay dài và xoắn lại.

Các tín đồ của đạo Hindu có nhiều cách thể hiện sự thành kính của mình như kiêng tắm, ăn chay trường kỳ, ngủ trong tư thế thẳng đứng…, nhưng cách của Amar quả là rất khác biệt.

T.T (st)