Đọc báo in
Tải ứng dụng
Tư tưởng Hồ Chí Minh 20 tháng 11
Tư tưởng Hồ Chí Minh 20 tháng 11
Giòn tan, đã miệng với quẩy chiên ngọt
Thứ sáu: 06:04 ngày 21/10/2016

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - Quẩy chiên ngọt giòn tan là món ăn vặt rất nhiều chị em thích mê.

Nguyên liệu:

- 80gr bột gạo

- 45gr bột mì

- 70 -80ml nước

- 30gr đường

- 20gr bơ hâm chảy

- 1 muỗng canh mè đen, mè trắng.

Cách làm:

Cho tất cả các nguyên liệu trên vào 1 cái âu, sau đó cho bơ và nước vào nhồi đều cho bột mịn dẻo không quá khô.

Cho bột vào khuôn ép (loại khuôn ép bún). Nếu không có khuôn ép bún, bạn có thể cho bột vào túi nylon có góc nhọn.

Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng thì bạn ép bột (hoặc cắt góc nhọn của túi nylon, bóp bột), cho bột chảy từng sợi vào chảo dầu, chiên lửa hơi thấp.

Chiên cho bột vàng giòn thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Mới đầu các sợi bột sẽ hơi dính vào nhau, nhưng cứ chiên 1 chút khi bột hơi vàng thì bạn dùng đũa trở nhẹ, các sợi bún sẽ tách ra.

Chờ quẩy chiên giòn nguội thì cho vào hũ đậy nắp kín, để nơi thoáng mát và dùng dần.

Theo khampha

Từ khóa:
Báo Tây Ninh
Tin cùng chuyên mục
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh