Giữ tập tin ẩn với MyWinLocker

Cập nhật ngày: 14/04/2011 - 07:27

Nếu bạn có bất kỳ tập tin nào trên máy tính mà bạn không muốn bất kỳ người nào tìm thấy và sử dụng, thì bạn hãy thử MyWinLocker xem. Phần mềm này tạo ra một phân vùng riêng trên ổ cứng của bạn, mà chỉ có thể được nhìn thấy khi bạn đăng nhập từ phần mềm này.

Nếu MyWinLocker không hoạt động, các phân vùng sẽ không được hiển thị trong danh sách các ổ đĩa trong My Computer.Cách duy nhất để truy cập vào các phân vùng là bằng mật khẩu.Từ thông tin ngân hàng đến các video cá nhân, bất cứ điều gì bạn muốn giữ bí mật từ người dùng khác và thậm chí tin tặc, chỉ có thể được giữ an toàn bằng cách lưu trữ khi bạn dùng MyWinLocker .
Các tính năng của MyWinLocker

MyWinLocker hiện tại chỉ tương thích với Windows XP, Vista và Windows 7.Bạn có thể thêm tập in vào Yo-Safe của bạn bằng cách kéo và thả các tập tin này.

Yo-Safe chính là nơi lưu trử cho riêng bạn.Bằng cách sử dụng một mật khẩu , tất cả các file của bạn sẽ được tự động mã hóa khi chúng được thêm vào hoặc thay đổi.

Tập tin và thư mục được mã hóa bằng cách sử dụng mã hóa theo chuẩn AES encryption.

Không cần sử dụng phần mềm riêng biệt để giải mã tập tin khi bạn đã sẵn sàng để chia sẻ với bạn bè, gia đình hoặc thế giới.

Master Password - Thay vì cần nhiều mật khẩu, tất cả các file của bạn được lưu trữ và mã hóa bằng cách sử dụng một mật khẩu chính duy nhất. Điều này làm bạn dễ dàng hơn nhiều cho việc ghi nhớ mật khẩu.Ngoài ra, bạn tạo ra các gợi ý mật khẩu(password hint ) của riêng bạn.
Đây là phiên bản thương mại,tuy nhiên bạn củng có thể tải về dùng thử tại đây
Thiết lập một Yo-Safe

Sau khi cài đặt xong bạn chọn  Start , All Programs , EgisTec , MyWinLocker  và Continute trial (để dùng thử 60 ngày). Từ menu ban đầu, chọn Yo-Safe. 

Nhấn Start để thiết lập một mật khẩu chủ và tạo ra Yo-Safe.

 

Nhập Master Password hai lần và mật khẩu một gợi ý mô tả chỉ có bạn sẽ hiểu nó.Nhấn Next để tiếp tục.

Đợi cho Yo-Safe được cấu hình. Press . Nhấn OK khi cấu hình xong.Tất cả các cửa sổ sẽ biến mất khi bạn nhấn OK.

Mở lại MyWinLocker và chọn Open Yo-Safe . Nhập mật khẩu của bạn và bấm OK.

Windows Explorer sẽ mở ra, cùng với một hộp thoại nhỏ nêu rõ Yo-Safe được mở. Xin lưu ý rằng safe sẽ biến mất sau một thời gian không hoạt động, 10 phút theo mặc định.

Bạn có thể thay đổi thiết lập MyWinLocker của bạn bất cứ lúc nào, chẳng hạn như khả năng lưu trữ mặc định và thời gian không hoạt động,vị trí Yo –Safe bằng cách mở giao diện điều khiển của MyWinLocker và chọn MyWinLocker Settings.

Encrypt,Decrypt hoặc Shred Files

Bạn có thể mã hóa hoặc giải mã các tập tin, thậm chí bên ngoài của Yo-Safe tại bất kỳ thờ điểm nào thông qua Windows Explorer. Kích chuột phải vào bất kỳ tập tin hoặc thư mục bạn muốn mã hóa hoặc giải mã.Chọn MyWinLocker ->Encrypt File , Decrypt File hoặc Move to Yo-Safe  

Nếu bạn muốn xóa một tập tin hoàn toàn, không để lại dấu vết trên máy tính của bạn, chọn Shredder và chọn Shred File(s).

L.K (st)