Giúp đỡ “Mẹ già, con bệnh nặng”

Cập nhật ngày: 25/07/2010 - 10:47
HTML clipboard

Báo Tây Ninh, số ra ngày 5.7.2010 có bài: “Mẹ già, con bệnh nặng”, nói về hoàn cảnh khó khăn của bà Trương Thị Đủ, 77 tuổi, ngụ khu phố 3, phường 1, thị xã Tây Ninh, có con là chị Trương Thị Liên, 46 tuổi bị mắc chứng bệnh nan y, ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối. Gia đình rất khó khăn, không có nơi nương tựa, hai mẹ con bà phải sống tạm trong căn nhà mà người dân cho ở nhờ.

Thông qua Báo Tây Ninh, ngày 20.7.2010, bà Nguyễn Thị Minh Lý, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên và trao số tiền 2 triệu đồng (trích từ quỹ “Vì Người nghèo” của tỉnh) cho bà Đủ. Cũng trong ngày, Ban Từ thiện Hội Chữ thập đỏ xã An Cơ, huyện Châu Thành đã đến tặng bà 1,5 triệu đồng, 25kg gạo và một số nhu yếu phẩm... Phật tử chùa Linh Bửu: 4,5 triệu đồng. Trước đó, Hội Bảo trợ người nghèo Tây Ninh cũng đã trợ giúp: 500.000 đồng. Cô Diệu Tông, chùa Lâm Sơn Tự: 500.000 đồng; cô 7 Liêm, tiểu thương chợ Kà Tum: 500.000 đồng.

Bà Nguyễn Thị Minh Lý, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ VN tỉnh và trụ trì chùa Linh Bửu tặng quà cho bà Đủ.

Anh Thân Văn Đây, trưởng Ban từ thiện Hội Chữ thập đỏ xã An Cơ cho biết: “Ban Từ thiện sẽ tiếp tục vận động các mạnh thường quân để giúp đỡ cho cô Liên chữa bệnh và nhận cung cấp nhu yếu phẩm hằng tháng cho hai mẹ con bà, gồm 15kg gạo và một số vật dụng khác”.

Bà Đủ xúc động nói: “Tôi không biết nói gì hơn, xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Báo Tây Ninh, các tổ chức và cá nhân đã giúp đỡ hai mẹ con tôi trong thời gian qua”.

Chúng tôi cũng xin được thông tin thêm, hiện nay sức khoẻ của chị Liên rất yếu. Sau khi được giúp đỡ, bà Đủ đã nhờ người đưa chị Liên về Bệnh viện Ung bướu TP. Hồ Chí Minh chữa trị nhưng việc điều trị rất tốn kém, mỗi ngày phải vô máu tới 4 bịch, mất 2 triệu đồng. Bà Đủ không kham nổi nên đành đưa con về nhà.

TỐ TUẤN