Hotline: 02763.822322
|
Đọc báo in
Tải ứng dụng
Tư tưởng Hồ Chí Minh Đại hội Đảng Báo chí Cách Mạng Việt Nam
Tư tưởng Hồ Chí Minh Đại hội Đảng Báo chí Cách Mạng Việt Nam
Gò Dầu: Bế mạc chương trình trải nghiệm quân ngũ
Chủ nhật: 12:18 ngày 23/10/2011

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - 30 chiến sĩ là học sinh khá giỏi đến từ 10 trường THCS trên địa bàn huyện đã được rèn luyện trong môi trường quân đội.

(BTNO)- Sáng 23.10, Huyện đoàn Gò Dầu phối hợp với Ban CHQS huyện tổ chức lễ bế mạc chương trình “trải nghiệm quân ngũ” năm 2011.

Bài học đầu tiên mà các “chiến sĩ nhí” phải học là tập thể dục

Sau 2 ngày tham gia chương trình (từ 22 - 23.10), 30 chiến sĩ là học sinh khá giỏi đến từ 10 trường THCS trên địa bàn huyện đã được rèn luyện trong môi trường quân đội (học gấp nội vụ, học binh khí tiểu liên AK, điều lệnh đội ngũ tay không). Đồng thời các “chiến sĩ nhí” còn được tham gia các trò chơi vận động; tăng gia sản xuất; lập các diễn đàn xây dựng ý thức và nhân cách; giao lưu văn nghệ; hành quân dã ngoại; viết nhật ký; viết thư tay gửi gia đình, hay các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng v.v giúp các chiến sĩ cảm nhận những giá trị của cuộc sống, biết yêu thương, chia sẻ và giúp đỡ mọi người.

Học kỳ tuy ngắn ngủi nhưng là dấu ấn khó quên đối với các bạn nhỏ, bởi môi trường quân đội cùng những khó khăn, vất vả cho các em hiểu hơn công việc của người lính bảo vệ đất nước, từ đó nâng cao tinh thần yêu nước trong mỗi cá nhân.

Minh Nguyệt

 

 

Từ khóa:
Tin cùng chuyên mục