Gò Dầu: Cháy bar DTM

Cập nhật ngày: 08/05/2012 - 02:11

(BTNO)- Vào khoảng 20 giờ ngày 7.5, một vụ cháy đã xảy ra tại bar DTM (thuộc Công ty TNHH TMDV Đan Thy, khu phố Rạch Sơn, thị trấn Gò Dầu). Hoả hoạn không gây thiệt hại về người, nhưng toàn bộ hệ thống, thiết bị âm thanh cùng các vật dụng trong bar đã bị hư hỏng nặng, ước tính thiệt hại gần 1 tỷ đồng.

Sau khi phá vỡ bức tường của quán, lực lượng PCCC mới tiếp cận được vào bên trong quán bar dập tắt lửa hoàn toàn.

Ông  Lê Văn Năm, Giám đốc Công ty Đan Thy cho biết: quán bar được đầu tư xây dựng cách đây 2 năm với kinh phí khoảng 3 tỷ đồng. Khi xảy ra cháy, bar không có khách đến vui chơi mà chỉ có một số nhân viên của công ty. Phát hiện cháy, nhân viên công ty dùng bình dập lửa nhưng không hiệu quả.

Ngay sau đó Đội cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ khu vực Gò Dầu – Bến Cầu kịp thời có mặt, khống chế không để ngọn lửa cháy lan sang các nhà bên cạnh. Tuy nhiên, do bar được thiết kế nhiều tầng, nhiều lớp cách âm bằng các loại vật liệu dễ cháy như trấu, mạc cưa, vật liệu cách âm… nên ngọn lửa không được dập tắt hoàn toàn, đến gần 6 giờ sáng 8.5.2012 lửa vẫn còn bốc lên. Do bar xây dựng kín, khi xảy ra cháy gây khói ngạt khiến lực lượng PCCC khó tiếp cận bên trong quán. Sau khi huy động xe Kober và xe chuyên dùng của ngành Điện lực để phá các vách tường của bar, các chiến sĩ PCCC mới vào được bên trong quán. Ít phút sau đó, đám cháy được dập tắt hoàn toàn, không gây cháy lan.

Nguyên nhân vụ cháy đang được Công an điều tra làm rõ.

Nguyễn Bình