Gò Dầu: Cháy tại công ty sản xuất quẹt gas

Cập nhật ngày: 27/06/2012 - 09:22

(BTNO)- Khoảng 7 giờ 15 phút ngày 27.6.2012, một vụ cháy lớn xảy ra tại Công ty TNHH Top Field Việt Nam (ấp Trâm Vàng 3, xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu). Đây là công ty 100% vốn nước ngoài, chuyên sản xuất quẹt ga. Vụ cháy xảy ra ngay đầu giờ làm việc của công nhân. Rất may không có thiệt hại về người.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, một vài tiếng nổ nhỏ liên tục ở đầu dây chuyền thử lửa hộp quẹt. Ngay sau đó, một ngọn lửa lớn bốc lên và nhanh chóng bao trùm toàn bộ khu nhà xưởng. Hàng trăm công nhân đang làm việc hốt hoảng bỏ chạy. Nhiều công nhân đang mang thai bị ngất xỉu được đưa ra ngoài và kịp thời chuyển đến bệnh viện cấp cứu.

Ngọn lửa bùng phát dữ dội.

Nhận được tin báo, 9 xe cứu hoả chuyên dụng của lực lượng Phòng cháy chữa cháy Công an Tây Ninh được huy động đến hiện trường. Có hơn 50 cán bộ, chiến sĩ và nhiều xe chữa cháy của ba đơn vị trực tiếp tham gia chữa cháy. Tuy nhiên do hoả hoạn xảy ra ở khu vực có nhiều chất liệu dễ cháy nên ngọn lửa bùng phát dữ dội, đến hơn 10 giờ cùng ngày đám cháy mới được khống chế. Cho đến 13 giờ chiều 27.6, lực lượng cứu hộ, chữa cháy vẫn tiếp tục phun nước, đào bới đống đổ nát trong khu nhà xưởng để đảm bảo đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Lực lượng PCCC ra sức chữa cháy. Ảnh: Duy Huân

Hàng trăm hộ dân xung quanh khu vực xảy ra hoả hoạn cũng hoang mang khi đám cháy bùng phát dữ dội. Khu vực nhà xưởng bị cháy lại kề ngay sau Trường THCS Thanh Phước (cách phòng học chưa đầy 4m), nhưng may mắn đang là mùa hè nên trường không có học sinh.

Nhà xưởng tan hoang sau hoả hoạn. Ảnh: Bảo Giang

Được biết Công ty TNHH Top Field Việt Nam có trên 400 công nhân. Khi đám cháy xảy ra, toàn bộ công nhân đã kịp thời rời khỏi công ty. Theo lãnh đạo công ty cho biết, ước tính thiệt hại vật chất ban đầu gần 20 tỷ đồng.

N.H – Bảo Giang


Liên kết hữu ích