Gò Dầu: Doanh nghiệp góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế- xã hội địa phương 

Cập nhật ngày: 28/03/2010 - 05:37

Nhận xét trên đã được UBND huyện Gò Dầu nêu tại buổi họp mặt các doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Theo báo cáo, huyện Gò Dầu hiện có 167 doanh nghiệp đang hoạt động, trong đó có 12 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Từ năm 2007-2009, các doanh nghiệp đã đóng góp vào ngân sách huyện bình quân từ 18-28% tổng giá trị sản xuất. Hằng năm huyện giải quyết việc làm được khoảng 2.700 lao động, trong đó có trên 65% lao động vào làm ở các doanh nghiệp địa phương.

Toàn cảnh buổi họp mặt doanh nghiệp huyện Gò Dầu

Hiện nay trên địa bàn huyện được quy hoạch, phát triển các khu công nghiệp như: Khu liên hợp Công nghiệp-Đô thị-Dịch vụ Phước Đông-Bời Lời; Khu tái định cư ấp 6, xã Bàu Đồn; Khu công nghiệp Hiệp Thạnh và 10 dự án riêng lẻ khác. Đến nay ở các khu công nghiệp này đã thực hiện xong công tác đền bù trên 1.300 ha, với số tiền đền bù 3.964 tỷ đồng. Về công tác xã hội, tính từ năm 2007-2009, các doanh nghiệp đã ủng hộ Quỹ đền ơn đáp nghĩa và Quỹ vì người nghèo địa phương trên 420 triệu đồng. Vào các dịp tết Trung thu và tết Nguyên đán, các doanh nghiệp đều tham gia ủng hộ nhiều phần quà cho trẻ em và gia đình nghèo vui đón tết.

Đại diện các doanh nghiệp cũng đã có kiến nghị với lãnh đạo huyện và ngành chức năng về các vấn đề như: giữ gìn vệ sinh môi trường, giá cả đền bù giải phóng mặt bằng; tình hình trộm cắp mủ cao su…Ông Dương Văn Thắng, Chủ tịch UBND huyện Gò Dầu, thay mặt lãnh đạo địa phương đã ghi nhận những đóng góp của các doanh nghiệp đối với sự phát triển của huyện nhà, đồng thời giải trình một số vấn đề doanh nghiệp vừa kiến nghị. 

D.H