Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
Huyện Gò Dầu đẩy mạnh tuyên truyền bộ tiêu chí đánh giá sản phẩm OCOP để người dân nắm rõ và thực hiện tốt hơn. Từ đó, góp phần thực hiện thành công Chương trình quốc gia “Mỗi xã một sản phẩm” nhằm phát triển kinh tế địa phương.
Sầu riêng của HTX cây ăn trái Bàu Đồn đạt chứng nhận OCOP 4 sao.
Chương trình quốc gia “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) với mục tiêu thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực nông thôn, theo hướng gia tăng giá trị các sản phẩm có lợi thế của địa phương, tạo ra hướng đi mới trong sản xuất, kinh doanh, gắn với việc thúc đẩy thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn huyện Gò Dầu. Đến nay, việc triển khai OCOP trên địa bàn huyện đã đạt kết quả khả quan.
Tính đến tháng 7 năm 2023, toàn huyện có 10 sản phẩm OCOP được công nhận. Trong đó, 1 sản phẩm đạt chứng nhận 4 sao là sầu riêng của hợp tác xã (HTX) cây ăn trái Bàu Đồn; 9 sản phẩm đạt chứng nhận 3 sao gồm: muối ớt tôm, muối ớt, chao môn, muối tiêu của cơ sở chế biến kỹ nghệ thực phẩm Phú Gia Bảo; sản phẩm muối ớt tôm, muối ớt chay của cơ sở sản xuất muối ớt Long Hà; chanh giấy của HTX dịch vụ nông nghiệp công nghệ cao xã Phước Đông; dưa lưới của đơn vị An Gia farm; bánh tráng Bò Bía của cơ sở Phúc Đức.
Hiện nay, cơ sở muối tôm-muối ớt Phú Thành (xã Thanh Phước) đang hoàn thiện hồ sơ đề nghị cấp trên thẩm định, công nhận sản phẩm đạt chuẩn OCOP.
Trọng Cầu