Gò Dầu: Hỗ trợ hai bệnh nhân nghèo gặp nhiều khó khăn

Cập nhật ngày: 15/02/2012 - 12:40

(BTNO) – Uỷ ban MTTQVN huyện Gò Dầu vừa tổ chức đoàn đến thăm hai bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh gia đình khó khăn không có điều kiện trị bệnh tại xã Cẩm Giang và xã Hiệp Thạnh.

Ông Nguyễn Văn Khải - Chủ tịch UB. MTTQVN huyện trao tiền hỗ trợ cho em Trang

Tại xã Cẩm Giang, đoàn đã đến thăm hỏi sức khoẻ, động viên gia đình bệnh nhân Trần Hoài Phong, sinh năm 1979, ngụ tại ấp Cẩm Bình. Bà Phan Thanh Tre – mẹ của Phong cho biết, anh bị suy thận mãn giai đoạn cuối. Gia đình cố gắng chạy chữa, hàng tháng phải đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh) tái khám và nhận thuốc, chi phí từ 3,5 - 4 triệu đồng. Gia đình nghèo, không ruộng đất, ngoài lương hưu 2 triệu đồng/tháng của cô Tre thì không còn khoản thu nhập nào khác.

Tại ấp Đá Hàng, xã Hiệp Thạnh, đoàn đã đến thăm em Nguyễn Thị Thu Trang, sinh năm 1994, mắc bệnh “Hội chứng thận hư” gần 4 năm nay. Gia đình Trang thuộc diện hộ nghèo, không có đất sản xuất, cha mẹ em sống bằng nghề làm thuê, làm mướn. Hằng tháng, Trang phải đi tái khám tại Bệnh viện 115 – TP. Hồ Chí Minh, chi phí trung bình khoảng 1 triệu đồng. Cha của Trang là anh Nguyễn Văn Lang bị tai nạn lao động, mất một chân, nên gia đình lại càng thêm khó khăn.

Thay mặt đoàn, ông Nguyễn Văn Khải - Chủ tịch UB. MTTQVN huyện đã trao tặng cho hai bệnh nhân Phong và Trang mỗi người 3 triệu đồng trích từ Quỹ Vì người nghèo của huyện.

Rất mong, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân giúp đỡ, hỗ trợ anh Trần Hoài Phong và em Nguyễn Thị Thu Trang có điều kiện tiếp tục trị bệnh.

Lý Tài – Công Kha