Gò Dầu: Hỗ trợ người dân cất lại nhà bị sập do mưa bão

Cập nhật ngày: 27/06/2011 - 10:32

(BTNO)- Cơn mưa lớn kèm theo gió mạnh vào chiều 25.6.2011 đã làm sập hoàn toàn căn nhà của ông Lê Văn Thực, sinh năm 1966, ngụ ấp Cây Da, xã Hiệp Thạnh, huyện Gò Dầu.

Các ngành đoàn thể của xã Hiệp Thạnh và người dân địa phương giúp ông Thực dựng lại căn nhà

Được biết, gia đình ông Lê Văn Thực thuộc diện hộ nghèo Trung ương, bản thân ông gặp rất nhiều khó khăn: sống độc thân, không vợ con chăm sóc lại mang bệnh tật. Trước đây còn khoẻ mạnh, ông Thực có thể đi làm thuê làm mướn sống qua ngày, nhưng từ khi bị bệnh nặng, cuộc sống của ông gặp nhiều bế tắc. Không có tiền xây cất nhà cửa đàng hoàng, ông Thực che tạm căn nhà bằng đủ thứ vật liệu để có chỗ trú ngụ qua ngày. Mưa gió lớn quá, căn nhà tạm của ông không thể trụ vững, đành đổ sập hoàn toàn.

Trước hoàn cảnh của ông Thực, các cấp các ngành của xã Hiệp Thạnh đã kịp thời đến hỗ trợ ngày công và các vật liệu xây dựng như trụ xi măng, tole, cây… cùng giúp ông dựng lại căn nhà. Ngoài ra, lãnh đạo UBND huyện Gò Dầu cùng các ngành chức năng cũng đã đến thăm hỏi, động viên ông Thực cố gắng vượt qua khó khăn, đồng thời hỗ trợ ông số tiền 6 triệu đồng để ông có thể trang trải trong cuộc sống.

Nguyễn Bình