Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
Công an huyện khen thưởng hai anh em cùng ngụ ấp Xóm Mía, xã Phước Trạch đã dũng cảm cứu 6 người bị nạn trên sông Vàm Cỏ Đông.

(BTNO)- Chiều 3.2.2012, Công an huyện Gò Dầu đã tổ chức khen thưởng đột xuất cho hai anh em ruột là: Bùi Hữu Tâm (sinh năm 1975) và Bùi Văn Chương (sinh năm 1980) cùng ngụ ấp Xóm Mía, xã Phước Trạch đã dũng cảm cứu 6 người bị nạn trên sông Vàm Cỏ Đông.
![]() |
Phó Chủ tịch UBND huyện Gò Dầu Trương Thị Phú tặng giấy khen cho 2 anh em Tâm và Chương |
Được biết vào khoảng 15 giờ 30 ngày 1.2.2012 Nguyễn Xuân Thành (sn 1991, ngụ ấp Cây Nính) dùng ghe máy chở 5 người bạn qua sông Vàm Cỏ Đông để câu cá. Khi Thành điều khiển ghe máy gần tới bờ bên kia sông thì ghe bị vô nước và chìm. Khi nghe tiếng kêu cứu, Tâm và Chương liền dùng ghe máy chạy ra sông, bình tĩnh cứu vớt được 5 người. Riêng nạn nhân Phạm Thị Hiệp (sn 1992, ngụ ấp Tầm Lanh, xã Hiệp Thạnh) thì bị chết đuối, đến 16 giờ 30 phút cùng ngày mới vớt được xác.
Với tinh thần dũng cảm cứu người, Tâm và Chương được UBND huyện Gò Dầu tặng giấy khen và kèm theo tiền thưởng 250 ngàn đồng/người.
Nguyễn Bình