Gò Dầu: Khen thưởng đột xuất cho quần chúng bắt trộm

Cập nhật ngày: 27/12/2011 - 02:17

(BTNO)- Sáng 26.12, UBND xã Phước Trạch, huyện Gò Dầu đã tổ chức khen thưởng đột xuất cho 2 quần chúng là anh Hồ Văn Minh (sinh năm 1971, ngụ ấp Giữa) và anh Lê Văn Hoàng (sinh năm 1968, ngụ ấp Cây Nính, xã Phước Trạch) đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nhất là trong đợt cao điểm tấn công các loại tội phạm từ 15.12.2011 đến ngày 15.2.2012.

Ông Phan Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND xã Phước Trạch trao giấy khen cho hai anh Minh và Hoàng

Được biết, vào lúc 00 giờ ngày 20.12.2011, anhHoàng thấy trong nhà bị mất điện nên ra kiểm tra đường dây điện. Đến trụ điện, anhHoàng phát hiện tên trộm đang cuốn dây điện liền tri hô và đuổi theo, tên trộm ôm gọn cuộn dây điện bỏ chạy. Đến khu vực ấp Giữa thì hắn bỏ lại dây điện bên lề đường.

Khi nghe tri hô có trộm, anh Hồ Văn Minh có nhà gần đầy thức dậy ra ngoài, thấy một thanh niên đang núp bên hông nhà với bộ dạng khả nghi, anh Minh liền bắt giữ lại. Sau đó, phát hiện trong người thanh niên có một cây kiềm, anh Minh liền báo cho Công an xã Phước Trạch. Qua điều tra, tên Vương Quốc Bảo (sn 1995, ngụ ấp Cây Da, xã Hiệp Thạnh, huyện Gò Dầu) khai nhận: khi đang cắt trộm dây diện tại khu vực ấp Cây Nính thì hắn bị phát hiện và bắt giữ.

Hành động cảnh giác, dũng cảm tham gia bắt kẻ trộm, giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương của anh Hồ Văn Minh và Lê Văn Hoàng xứng đáng được khen thưởng.

Nguyễn Bình