Gò Dầu: Kiểm tra, giám sát hoạt động phòng chống dịch bệnh

Cập nhật ngày: 25/10/2011 - 12:19

(BTNO)- Sáng 25.10, đoàn do bà Trương Thị Phú - Phó Chủ tịch UBND huyện Gò Dầu làm trưởng đoàn cùng với các ngành chức năng đã đến kiểm tra, giám sát hoạt động phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (SXH) và tay chân miệng (TCM) tại Trường mầm non Trần Thị Sanh, thị trấn Gò Dầu.

Đoàn kiểm tra làm việc với BGH Trường mầm non Trần Thị Sanh

Qua kiểm tra thực tế và theo báo cáo của nhà trường, đoàn ghi nhận các hoạt động tích cực của trường trong việc phòng chống dịch TCM và SXH. Hiện nhà trường có trên 560 cháu theo học, qua kiểm tra thực tế và báo cáo của nhà trường, trong thời gian qua, trường cũng đã tăng cường  công tác phòng, chống dịch TCM như: Lập góc tuyên truyền ở các nhóm, lớp với các nội dung thông tin, tranh ảnh; đọc tài liệu tuyên truyền trên hệ thống phát thanh học đường mỗi ngày vào giờ đón trẻ; giáo viên trao đổi trực tiếp với phụ huynh về một số biểu hiện của bệnh; vệ sinh, lau chùi, tẩy trùng bề mặt sàn nền phòng học, các tay nắm cửa, lan can; giáo viên ngâm rửa đồ dùng, đồ chơi cho các cháu bằng dung dịch Cloramin B; cho cháu rửa tay bằng xà bông trước khi ăn và sau các hoạt động học tập vui chơi ở lớp; vệ sinh môi trường sạch sẽ; xử lý chén muỗng bằng cách ngâm nước sôi. Ngoài ra, nhà trường còn tổ chức vệ sinh môi trường, khai thông cống rãnh, phun hoá chất để phòng bệnh SXH.

Đoàn kiểm tra đã đánh giá cao những nỗ lực của nhà trường trong công tác phòng chống dịch bệnh, đồng thời nhắc nhở Ban giám hiệu nhà trường cần tăng cường phổ biến kiến thức phòng, chống bệnh trong giáo viên; cần kiểm tra sức khoẻ cho các cháu trước khi vào lớp, tránh tình trạng bệnh lây lan...

Được biết, trên địa bàn huyện Gò Dầu hiện đã có 170 ca bệnh TCM ở 9/9 xã, thị trấn trong đó có 2 ổ dịch nhỏ ở ấp Cẩm Long, xã Cẩm Giang và khu phố Rạch Sơn, thị trấn Gò Dầu; có 182 ca SXH xảy ra trên 9/9 xã, thị trấn nhiều nhất là xã Phước Đông, Bàu Đồn và thị trấn Gò Dầu. Ngành Y tế huyện Gò Dầu đã cung cấp Cloramin B cho các hộ gia đình có trẻ dưới 5 tuổi trong phạm vi 200m2 - nơi có ổ dịch TCM; vận động rửa tay cho trẻ thường xuyên; cách ly ca bệnh với các trẻ khoẻ mạnh; tập huấn kiến thức phòng, chống dịch bệnh cho cán bộ y tế và giáo viên mẫu giáo, nhà trẻ. Về phòng, chống dịch SXH, huyện đã tiến hành dập dịch tại các ổ dịch nhỏ, tổ chức phun xịt hoá chất diệt lăng quăng trên địa bàn huyện ...

Trong thời gian tới, đoàn kiểm tra sẽ tiến hành kiểm tra, giám sát hoạt động phòng, chống bệnh SXH và TCM ở các địa phương còn lại trong huyện.

Nguyễn Bình