BAOTAYNINH.VN trên Google News

Gò Dầu: Mít tinh phản đối quyết định của Tòa án tối cao Hoa Kỳ

Cập nhật ngày: 16/04/2009 - 10:30
Nạn nhân chất độc da cam

Hưởng ứng lời kêu gọi của UBMTTQ Việt Nam tỉnh Tây Ninh và lãnh đạo huyện Gò Dầu, sáng ngày 15.4.2009 Hội nạn nhân chất độc da cam huyện Gò Dầu, kết hợp với các ngành liên quan đã tổ chức mít tinh, diễu hành phản đối Quyết định của Toà án tối cao Hoa Kỳ về việc từ chối đơn thỉnh cầu của Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam. Tham gia mít tinh, diễu hành có đông đảo thành viên các tổ chức chính trị, xã hội và lực lượng học sinh với số lượng lên đến hơn 600 người.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được nghe Tuyên bố chung của Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam về việc phản đối phán quyết của Toà án tối cao Hoa Kỳ, lời kêu gọi của UBMTTQVN huyện Gò Dầu vận động đóng góp gây quỹ giúp đỡ những nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn của huyện, đồng thời ký tên ủng hộ vụ kiện.

Ngay sau cuộc mít tinh, các đại biểu đã tham gia đi bộ diễu hành qua các trục đường chính của huyện để vận động nhân dân Gò Dầu ủng hộ hành trình đi tìm công lý, đòi lại công bằng của các nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, trong đó có 300 nạn nhân của huyện Gò Dầu.

NguyỄn Bình