Gò Dầu: Người dân hiến đất xây dựng văn phòng ấp

Cập nhật ngày: 13/06/2012 - 03:27

(BTNO)- Trong cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” ở huyện Gò Dầu xuất hiện nhiều tấm gương thật đáng trân trọng và được xã hội ghi nhận. Ông Lê Văn Phiền, sinh năm 1952, hiện ngụ ấp Rộc B, xã Thạnh Đức, huyện Gò Dầu là một trong những tấm gương điển hình tiên tiến. Ông Phiền đã tự nguyện hiến tặng chính quyền địa phương 80m2 đất để xây dựng văn phòng ấp Rộc B (ấp mới được thành lập vào tháng 5.2012).

Ông Lê Văn Phiền chỉ mảnh đất (đang trồng mía) hiến tặng cho chính quyền địa phương để xây dựng văn phòng ấp

Phần đất do ông Phiền hiến tặng có vị trí khá tốt, chỉ cách đường nhựa khoảng 30m, mặt tiền đường sỏi đỏ, có giá trị khoảng 50 triệu đồng. Ông Phiền có cuộc sống gia đình không khá giả, trước đây vợ mất sớm, một mình ông làm cảnh "gà trống nuôi con", vất vả làm thuê, làm mướn để nuôi 5 cô con gái và cha mẹ già. Hiện tại, gia đình ông còn lại một mẹ già năm nay đã 91 tuổi và 2 cô con gái hiện làm công nhân, 3 cô con gái đầu của ông đã lập gia đình. Mỗi ngày, ông Phiền bốc vác mía mướn, thu nhập bình quân khoảng 150.000 đồng/ngày, đủ chi tiêu và ổn định trong cuộc sống gia đình.

Cách đây 2 năm, ông nghe thông tin ấp Rộc sẽ được tách và thành lập ấp mới, lãnh đạo xã Thạnh Đức đang gặp khó khăn trong việc tìm đất để xây dựng văn phòng ấp mới. Không chút đắn đo, ông Phiền đến chính quyền ấp, trình bày nguyện vọng được hiến tặng một phần đất của gia đình để lãnh đạo chính quyền có điều kiện tổ chức hội họp, sinh hoạt cùng với nhân dân địa phương được thuận lợi dễ dàng hơn. Trước tấm chân tình của ông Phiền, UBND xã Thạnh Đức và chính quyền ấp hết sức vui mừng, bước đầu đã tiến hành đo đạc, cắm mốc và làm thủ tục chuyển giao hồ sơ đất cho xã quản lý để sớm tiến hành xây dựng văn phòng ấp.

Ông Nguyễn Hồng Diên- Trưởng ấp Rộc B cho biết thêm, ông Phiền là tổ trưởng tổ dân cư tự quản số 4 của ấp, ông có cuộc sống giản dị, gần gũi, được người dân địa phương tin yêu. Ông còn là người tích cực đi đầu trong các phong trào hành động cách mạng ở địa phương như: Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá khu dân cư; sửa chữa, xây dựng đường giao thông nông thôn; phong trào xây dựng nông thôn mới…

Với tình yêu quê hương trong sáng và trách nhiệm đối với xã hội, việc làm của ông Lê Văn Phiền thật đáng trân trọng, biểu dương.

Nguyễn Bình