Xã hội   Giáo dục

Gò Dầu: Sẵn sàng cho năm học mới

Cập nhật ngày: 01/09/2010 - 10:21
HTML clipboard

(BTNO) - Sáng 1.9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thị Giảm cùng BGĐ Sở GD&ĐT Tây Ninh đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị cho năm học mới 2010-2011 tại huyện Gò Dầu.

PCT. UBND tỉnh Nguyễn Thị Giảm kiểm tra cơ sở vật chất trường mẫu giáo bán trú Trần Thị Sanh

Phòng GD&ĐT huyện cho biết: Về cơ bản, mọi công việc đã hoàn tất và sẵn sàng cho ngày lễ Toàn dân đưa trẻ đến trường và lễ khai giảng năm học. Gò Dầu đã và đang tích cực triển khai xây dựng cơ sở vật chất để đưa vào sử dụng cho năm học mới như: Xây dựng 6 trường chuẩn quốc gia; kiên cố hoá 61 phòng học (đã đưa vào sử dụng); xây mới, và sửa chữa trường lớp theo kế hoạch đã được phê duyệt; bổ sung các thiết bị dạy học do Sở GD&ĐT cấp, như: Thiết bị ứng dụng công nghệ thông tin dành cho ngành học mẫu giáo bán trú; máy chiếu LCD Projector và máy chiếu vật thể; thiết bị học ngoại ngữ không dây; đàn Piano… dành cho các trường tiểu học và trung học cơ sở. Ngoài ra, Phòng GD&ĐT Gò Dầu còn tổ chức bồi dưỡng chính trị hè cho tất cả cán bộ, giáo viên; bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ quản lý; tổ chức xét duyệt kế hoạch tuyển viên chức năm học 2010-2011; tổ chức tuyên truyền ý nghĩa “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường”…

Trong năm học này, theo kế hoạch, huyện sẽ huy động 260 cháu ra nhà trẻ, đạt 10% so với trẻ từ 0-2 tuổi; huy động trẻ ra mẫu giáo là 2.900 cháu, đạt 60% so với trẻ từ 3-5 tuổi; huy động trẻ 6 tuổi vào lớp 1 là 1.820 cháu đạt 100%; bậc THCS có trên 8.000 học sinh, trong đó tuyển mới vào lớp 6 là 2.172 học sinh; các trường THPT cũng đã hoàn thành việc xét tuyển năm học mới. Các công tác chuẩn bị khác của các trường học đã sẵn sàng cho việc khai giảng năm học vào ngày 5.9.2010.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Giảm đánh giá cao công tác chuẩn bị năm học mới ở Gò Dầu, đồng thời chỉ đạo ngành GD&ĐT Gò Dầu cần chú trọng, quan tâm đến việc xây dựng hệ thống vệ sinh ở các trường, thu học phí đúng theo quy định của cấp trên; phối hợp chặt chẽ giữa chính quyền, ngành GD&ĐT, Ban giám hiệu các trường và các Hội cha mẹ học sinh để chăm lo tốt cho các em học sinh.

Nguyễn Bình