Gò Dầu: Sơ kết công tác dân vận năm 2016

Cập nhật ngày: 02/09/2016 - 06:45

Dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Cường- PGĐ Sở Y tế Tây Ninh, thành viên Ban chỉ đạo công tác vận động quần chúng Tây Ninh; ông Lê Văn Sỹ- Phó bí thư thường trực Huyện ủy Gò Dầu.

Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Gò Dầu Lê Văn Sỹ tặng giấy khen cho đơn vị, cá nhân hiến đất làm đường và hỗ trợ kinh phí làm công tác từ thiện.

Trong 10 ngày (từ 25.7-3.8.2016) phối hợp làm công tác dân vận, huyện Gò Dầu chọn xã Bàu Đồn làm điểm tổ chức ra quân; các xã, thị trấn còn lại cũng đồng thời tổ chức phối hợp công tác dân vận.

Tại xã Bàu Đồn, Đại đội Dân quân cơ động và Công an huyện Gò Dầu cùng tham gia với các lực lượng ở địa phương; xã Cẩm Giang có Đội K71 về tham gia công tác dân vận.

Kết quả các xã, thị trấn trong huyện đã đào đắp, dặm vá hoàn chỉnh 41 tuyến đường liên tổ, ấp với chiều dài gần 18.000m; nâng cấp và phát quang hơn 100 tuyến đường liên tổ, liên ấp; nạo vét mương thoát nước 8 tuyến... Tổng cộng, các lực lượng đã tham gia gần 19.000 ngày công lao động, trong đó Đội K71 và Đại đội Dân quân cơ động huyện tham gia gần 1.100 ngày công.

Ngoài ra, Ban chỉ đạo các xã Hiệp Thạnh, Thanh Phước, Phước Đông còn vận động nhân dân hiến 2.000m2 đất và chặt bỏ các loại cây ăn trái, tháo dỡ hàng rào kiên cố để làm đường với tổng trị giá khoảng 560 triệu đồng. Xây dựng công trình thắp sáng đường quê, đoạn đường không bóng tối được 17 tuyến, với số tiền 106 triệu đồng. Xây tặng 19 căn nhà tình nghĩa, nhà đoàn kết và sửa chữa 6 căn nhà cho gia đình chính sách và hộ nghèo với tổng số tiền gần 900 triệu đồng; khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho gần 1.700 đối tượng chính sách và người nghèo số tiền hơn 257 triệu đồng.

Quân dân phối hợp làm đường tại xã Cẩm Giang- Ảnh minh hoạ

Bên cạnh đó là những hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao giữa đoàn viên thanh niên các xã, thị trấn trong huyện với cán bộ, chiến sĩ Đội K71 và Đại đội dân quân cơ động huyện khi về tham gia công tác dân vận.

Nhân dịp này, UBND Gò Dầu đã tặng giấy khen cho 2 đơn vị, 1 cá nhân có thành tích hỗ trợ kinh phí làm công tác từ thiện và hiến đất làm đường giao thông nông thôn trên địa bàn huyện; khen thưởng 18 tập thể và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận năm 2016.

Công Kha