Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
UBND huyện Gò Dầu ban hành kế hoạch yêu cầu các cơ quan, đơn vị và chính quyền các xã, thị trấn triển khai đồng bộ các biện pháp kiểm soát chặt chẽ an toàn thực phẩm (ATTP) trong sản xuất và tiêu thụ thực phẩm trên địa bàn mình quản lý.
![google news](/assets/images/gg-news-v2.png)
Theo đó, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện sẽ chủ trì, phối hợp các ngành liên quan kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông sản, đặc biệt là các sản phẩm có nguy cơ cao như sản phẩm ăn liền, sản phẩm cần bảo quản đặc biệt và những sản phẩm có thể bị lạm dụng chất cấm. các cơ sở vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm minh, công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm răn đe và cảnh báo người dân.
![](https://baotayninh.vn/image/ckeditor/2025/20250209/trungtamgodau/files/11.jpg)
Trung tâm Y tế huyện sẽ kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, bảo đảm sức khoẻ cộng đồng. Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện phối hợp cùng các đơn vị liên quan hướng dẫn các hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, yêu cầu chứng minh rõ nguồn gốc xuất xứ sản phẩm.
Đặc biệt, Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thanh huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ATTP, phổ biến các quy định pháp luật và cảnh báo nguy cơ từ việc sử dụng chất cấm, các chất ngoài danh mục được phép sử dụng trong sản xuất và chế biến thực phẩm nông lâm sản. Các tổ chức chính trị - xã hội đẩy mạnh tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia giám sát việc thực hiện ATTP tại địa phương.
Chính quyền các xã, thị trấn triển khai đồng bộ các biện pháp kiểm soát ATTP, phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội và các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, tạo điều kiện để người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng.
Mùa lễ hội xuân 2025 đã bắt đầu, việc bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất và tiêu thụ thực phẩm nông lâm thuỷ sản không chỉ là trách nhiệm của cơ quan chức năng mà còn cần sự chung tay của cộng đồng, bảo vệ sức khoẻ cho gia đình và xã hội.
Nguyễn Trọng