Google lại phải xin lỗi vì đã thu thập dữ liệu cá nhân

Cập nhật ngày: 15/12/2010 - 09:59

Xe gắn camera tác nghiệp cho dịch vụ Street View của Google.

Gã khổng lồ Internet Google một lần nữa lại phải nói lời xin lỗi với người dân và chính quyền tại một nước vì đã "vô tình" thu thập dữ liệu cá nhân được truyền qua các mạng wireless trong quá trình tác nghiệp cho dịch vụ "Street View" của mình, lần này là tại New Zealand.

Google cho biết ban đầu họ đã không nhận ra rằng các xe chuyên dụng chụp ảnh đường phố của mình lại vô tình thu thập các thông tin cá nhân được truyền dẫn qua các mạng Wifi không mã hóa, trong đó có cả các thông tin trong các thư điện tử (email).

Tuy nhiên sau đó gã khổng lồ này đã nhận ra lỗi này và họ đã bắt đầu làm việc với nhà chức trách New Zealand để tìm ra cách giải quyết vấn đề.

Trước đó, hồi tháng 5, Google cho biết các xe chuyên dụng của hãng này trong khi chụp ảnh các đường phố tại trên 30 quốc gia để sử dụng cho dịch vụ Street View đã thu thập các thông tin cá nhân truyền qua các mạng Wifi. Điều này đã làm dấy lên những chỉ trích từ các nhà quản lý dữ liệu trên toàn cầu.

Tại Anh, Google đã cam kết sẽ xóa hết các dữ liệu email và mật khẩu mà họ có được. Trong khi đó tại Australia, Google mặc dù bị cho là đã vi phạm luật về quyền riêng tư nhưng cũng chưa phải chịu một hình phạt nào, còn tại Mỹ, gã khổng lồ này đang bị kiện về lỗi xâm phạm này.

(Theo Vietnam+)