Google nâng cao bảo mật email trong các ứng dụng

Cập nhật ngày: 09/01/2011 - 10:06

Google đã đạt được một bước tiến đáng kể trong việc ngăn chặn các tin nhắn email chính thống được gửi đi bởi các khách hàng đang sử dụng các ứng dụng của hãng khỏi bị chặn trong các bộ lọc thư rác.

Adam Dawes, giám đốc sản phẩm Google Enterprise trên một blog của công ty đã phát biểu rằng: “Các quản trị viên của Google Apps giờ đây có thể sử dụng chữ ký số cho các tin nhắn của mình, điều này sẽ giúp người nhận biết rằng các tin nhắn này đến từ người gửi xác thực”.

Hệ thống sử dụng DKIM (DomainKeys Identified Mail) để thẩm định tên miền mà tin nhắn được gửi bằng cách phân tích chữ ký bảo mật của tin nhắn. Nếu tin nhắn đến từ một miền đáng tin, nó sẽ không bị lọc ra.

Một số người dùng sử dụng Google Apps đã phàn nàn rằng email từ một miền quen thuộc của họ đã bị khóa chặn mặc dù họ đã thiết lập đúng bản ghi Sender Policy Framework (SPF). Được biết bản ghi SPF cho phép chủ domain có thể chỉ định host nào được phép gửi thư trong miền của họ.
Bản ghi SPF làm cho các spammer khó khăn hơn trong việc giả mạo địa chỉ “from” trong email vì người nhận sẽ kiểm tra bản ghi SPF và những email không phù hợp sẽ được lọc ra.

Google đã sử dụng DKIM và DomainKeys, một phương pháp thẩm định email khác, cho các khách hàng Gmail của họ trong việc gửi email đi từ năm 2004.

Trong năm 2008, Google đã làm việc cùng với eBay và PayPal để bảo đảm các tin nhắn từ các tổ chức này luôn được ký đúng cách, do thời điểm đó có quá nhiều các email giả mạo. Mục đích của họ là làm cho tất cả các email không được ký được gửi đi từ các tổ chức này sẽ bị chặn lại.

DKIM được cung cấp hoàn toàn miễn phí đối với người dùng Google Apps. Các quản trị viên có thể bật chức năng này bằng cách vào control panel và sau đó vào tab "advanced tools", Dawes đã cho biết như vậy.

Lam Kiều (st)

 


Liên kết hữu ích