Thể thao   Bên lề

Hà Đức Chinh bỏ lỡ vòng 2 V.League 

Cập nhật ngày: 13/03/2020 - 16:04

Tiền đạo của CLB Đà Nẵng nhập viện từ hôm 5/3, đến nay vẫn tiếp tục điều trị men gan cao và chắc chắn bỏ lỡ vòng 2 V.League 2020.

“Đức Chinh đang trong thời gian điều trị men gan cao và chưa rõ ngày trở lại thi đấu. Cậu ấy vẫn được điều trị trong bệnh viện và chờ tiến độ hồi phục. Khi HLV cảm thấy sức khỏe của Đức Chinh ổn định, cậu ấy sẽ trở lại tập luyện và thi đấu”, Ông Bùi Xuân Hòa chia sẻ tình hình của Đức Chinh với Zing.vn.

Chủ tịch CLB Đà Nẵng cho biết Đức Chinh bị siêu vi B sẵn trong người, khi tập nặng thường liên quan tới gan. Với loại bệnh này, uống thuốc sẽ làm hạ men gan. Dẫu vậy, CLB Đà Nẵng chỉ cho phép Đức Chinh trở lại khi sức khỏe ổn định và hạn chế rủi ro đến mức tối thiểu.

Đức Chinh quyết tâm chứng tỏ khả năng tại V.League 2020. Ảnh: Quang Thịnh.

Chiều 15/3, Đà Nẵng tiếp đón CLB Sài Gòn trên sân Hòa Xuân và Đức Chinh tiếp tục vắng mặt. Sau trận thua Bình Dương ở ngày ra quân, HLV Huỳnh Đức cho biết: “Vì Đức Chinh không thi đấu, Đà Nẵng gặp khó khăn trong lối chơi. Chúng tôi đã chuẩn bị rất ổn trước khi mùa giải mới diễn ra”.

Ở V.League 2019, Đức Chinh gây thất vọng vì phong độ thiếu ổn định và liên tục dính chấn thương. Tuyển thủ Việt Nam chỉ ghi 2 bàn, thường xuyên dự bị ngay cả khi có sức khỏe tốt. HLV Huỳnh Đức nhiều lần chê bai Đức Chinh và yêu cầu học trò nghiêm túc tập luyện để cải thiện phong độ.

Chia sẻ cùng Zing.vn, Đức Chinh thừa nhận 2019 là năm không thành công ở cấp độ CLB. Vì thế, anh quyết tâm tập luyện tốt ngay từ trong quá trình chuẩn bị để sẵn sàng cho V.League 2020. “Mục tiêu của tôi là nỗ lực hết mình vì thành tích của CLB, sau đó hy vọng được triệu tập lên tuyển”, Đức Chinh nói.

HLV Huỳnh Đức kỳ vọng V.League 2020 có thể là mùa giải đột phá của Đức Chinh, khi anh thể hiện sự ăn ý với ngoại binh Akinade và Nsiah.

Nguồn Zing