Hà Lan: Tai nạn thảm khốc ngay trong lễ mừng sinh nhật Nữ hoàng

Cập nhật ngày: 01/05/2009 - 02:06

Chiếc xe lao thẳng vào những người xem lễ diễu hành mừng sinh nhật Nữ hoàng Beatrix. Ảnh: AP

Lễ diễu hành mừng sinh nhật của Nữ hoàng Hà Lan Beatrix hôm 30.4 tại Apeldoorn, cách thủ đô Amsterdam khoảng 90 km trước sự chứng kiến của hàng ngàn người dân đã biến thành một vụ tai nạn giao thông thảm khốc với 4 người chết, 13 người bị thương.

Phóng viên AP có mặt tại hiện trường cho biết, khi chiếc xe bus mui trần chở gia đình hoàng gia đang trên đường diễu hành đến cung điện Het Loo nhân sinh nhật Nữ hoàng Beatrix; một chiếc ô tô màu đen loại nhỏ chạy với tốc độ khá cao hướng về phía chiếc xe bus hoàng gia. Dường như tài xế đã kịp đánh tay lái lách chiếc ô tô, lướt qua chiếc xe bus trong gang tấc lao vào đám đông đang xem lễ diễu hành, và chỉ dừng lại khi tông đầu vào một một tượng đài bằng đá. Người chết và người bị thương nằm la liệt khắp nơi. Tai nạn xảy ra ngay trước mắt hoàng thái tử  Willem-Alexander và công nương Maxima, vào thời điểm đó đang ngồi trên hàng ghế danh dự trên mui của chiếc xe bus.

Cảnh sát Hà Lan cho biết, đây chỉ là một tai nạn, không phải là hành động khủng bố nhằm vào Nữ hoàng hay gia đình hoàng gia. Người tài xế 38 tuổi gây tai nạn, chưa được tiết lộ tên, là một người Hà Lan không có tiền sử bệnh tâm thần. Tuy nhiên, không rõ làm cách nào mà ông ta có có thể lái ô tô vào khu vực diễu hành vốn được cảnh sát bảo vệ rất nghiêm ngặt.

HY UYÊN

(Theo AP)