Thời Sự - Chính trị   Việt Nam - Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Hạ nghị sĩ Sasaki Hajime và đoàn công tác Nhật Bản chào xã giao lãnh đạo tỉnh Tây Ninh 

Cập nhật ngày: 04/05/2024 - 17:46

BTNO - Nhân chuyến công tác tại Tây Ninh, chiều ngày 4.5, hạ nghị sĩ Nhật Bản Sasaki Hajime và các thành viên đoàn công tác đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh Tây Ninh.

Hạ nghị sĩ Sasaki Hajime và đoàn công tác chào xã giao lãnh đạo tỉnh Tây Ninh.

Tham gia đoàn có lãnh đạo Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Dương và Tổng công ty Becamex IDC.

Tiếp đoàn có ông Nguyễn Thành Tâm- Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Thanh Ngọc - Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh.

Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Thành Tâm bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp đoàn công tác và cảm ơn lãnh đạo Tổng công ty Becamex IDC đã kết nối, giới thiệu đoàn nghị sĩ Nhật Bản đến với tỉnh Tây Ninh.

Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Thành Tâm cho biết, ngày 5.5, Tây Ninh tổ chức công bố Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đây là dịp để Tây Ninh giới thiệu tiềm năng, lợi thế, định hướng phát triển, định hướng thu hút đầu tư cũng như giới thiệu về văn hoá tỉnh Tây Ninh.

Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Thành Tâm hy vọng trong chuyến công tác này, đoàn có thời gian tìm hiểu sâu hơn về điều kiện tự nhiên, tiềm năng, lợi thế của Tây Ninh và sau chuyến đi sẽ có những định hướng thúc đẩy mối quan hệ giữa Việt Nam - Nhật Bản ngày càng phát triển sâu sắc hơn.

Bí thư Tỉnh uỷ cũng mong các nghị sĩ Nhật Bản sẽ là cầu nối xây dựng mối quan hệ giữa tỉnh Tây Ninh với các địa phương của Nhật Bản.

Hạ nghị sĩ Sasaki Hajime tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo tỉnh Tây Ninh.

Hạ nghị sĩ Nhật Bản Sasaki Hajime cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của tỉnh và gửi lời mời lãnh đạo tỉnh Tây Ninh đến thăm Nhật Bản cũng như tỉnh Ishikawa trong thời gian tới. Năm 2023, Việt Nam và Nhật Bản kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và từ năm 2024, mối quan hệ Việt Nam - Nhật Bản đã nâng tầm “Đối tác chiến lược toàn diện vì hoà bình và thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới”.

Hạ nghị sĩ Sasaki Hajime và thành viên đoàn công tác chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo tỉnh Tây Ninh.

“Tôi nghĩ đây không chỉ là quan hệ giữa hai đất nước mà phải xây dựng từ mối quan hệ giữa từng địa phương, từng doanh nghiệp và hợp tác toàn diện trên nhiều lĩnh vực kinh tế, văn hoá, thể thao” - ông Sasaki Hajime cho biết.

Hạ nghị sĩ Sasaki Hajime tin tưởng Tổng công ty Becamex IDC sẽ có nhiều dự án đầu tư hiệu quả trên địa bàn tỉnh Tây Ninh cũng như các tỉnh, thành trên cả nước và tiếp tục là cầu nối quan trọng giữa các doanh nghiệp Việt Nam - Nhật Bản.

Phương Thuý