BAOTAYNINH.VN trên Google News

Hà Nội chuẩn bị cho “Giờ trái đất”

Cập nhật ngày: 03/03/2009 - 10:14
 

UBND TP. Hà Nội vừa giao Sở Công Thương với tư cách là Chủ nhiệm Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả của Thành phố chịu trách nhiệm ước tính lượng điện tiết kiệm được trong 1 tiếng đồng hồ của “Giờ trái đất 2009”.

Đó là khoảng thời gian từ 20 giờ 30 đến 21 giờ 30 ngày 28.3.2009 - thời điểm diễn ra sự kiện Giờ trái đất nằm trong chiến dịch toàn cầu do Quĩ quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) khởi xướng và phối hợp với UBND TP Hà Nội tổ chức.

Cùng với đó, UBND các quận, huyện, thành phố trực thuộc Thủ đô cũng được yêu cầu tuyên truyền đến từng tổ dân phố, xóm, thôn về ý nghĩa chiến dịch này và vận động các hộ gia đình tham gia tắt đèn trong 1 giờ đồng hồ. Mỗi địa bàn sẽ chọn ra 1 điểm công cộng để tắt hoàn toàn đèn trang trí và biển quảng cáo.

Danh sách các điểm dân cư sẽ tắt điện cũng như tổng số hộ gia đình tham gia tắt đèn sẽ được tổng hợp, báo cáo Sở Tài nguyên - Môi trường trước ngày 20.3.

Được biết, tại tâm điểm sự kiện này - Quảng trường Cách mạng tháng Tám tại Hà Nội, từ 20h ngày 28.3, ngoài lãnh đạo Bộ, ngành Trung ương và địa phương, các tổ chức trong nước và quốc tế (khoảng 300 đại biểu)... còn dự kiến có mặt khoảng 1.000 tình nguyện viên, sinh viên, học sinh và người dân.

Khoảng 1.000 poster cỡ A1, A2 tuyên truyền cho chiến dịch này sẽ được treo khắp thành phố, tập trung tại các điểm đông người, trụ sở cơ quan, ký túc xá sinh viên... 500 băng-rôn khác cũng sẽ được treo dọc các phố chính nhiều người qua lại từ trước 2 tuần.

Sau khi kết thúc sự kiện 1 tuần, WWF sẽ cùng UBND TP Hà Nội tổ chức họp báo công bố lượng điện năng tiết kiệm được và cam kết tiếp tục thực hiện chiến dịch trong các năm tiếp theo.

(Theo Vietnamnet)